Với sự tham gia của hơn 10 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 100 CBCS Cảnh sát PCCC, đám cháy tại một khách sạn ở quận Tân Bình đã bị khống chế sau 30 phút, các nhân viên bị kẹt trên lầu cao cũng được cứu nạn an toàn.

Khoảng 11h ngày 28/12, hàng chục người hoảng hốt tháo chạy khi đám cháy bùng phát tại tầng 4 khách sạn Trường Hải (số 134 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TP HCM).

Các chiến sĩ triển khai chữa cháy.

Một số nhân viên của khách sạn dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không thể tiếp cận nên điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lúc này một số nhân viên còn kẹt lại ở khu vực hành lang không thể thoát xuống.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 đã điều động hơn 10 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 100 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Những nhân viên mắc kẹt phía trên đã nhanh chóng được di chuyển xuống an toàn. Lúc này các tuyến đường quanh khách sạn đã được CSGT chốt chặn phân luồng phục vụ cho công tác chữa cháy, xe cứu thương cũng túc trực tại hiện trường đề phòng nững nạn nhân gặp nạn.

Sức nóng làm các cửa sổ nổ tung, kính văng đầy đường.

Sức nóng của đám cháy đã làm các cửa kính gắn phía trước lầu 4 khách sạn nổ tung và văng xuống đường rơi vào những người hiếu kỳ đang đứng xem làm những người này bị một phen hoảng loạn.

Người dân quét dọn kính vỡ sau vụ cháy.

Vòi rồng được triển khai từ trên cao và thang bộ và chỉ sau 30 phút các chiến sĩ đã khống chế được đám cháy. Rất may trong vụ cháy không ai bị thương tích nhưng vụ cháy đã làm hư hỏng nhiều tài sản tại lầu 4 và 5 của khách sạn. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy có thể do chập điện tại một căn phòng ở lầu 4