Vào lúc hơn 10h ngày 30/10, tại cơ sở chế biến hải sản ở thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã xảy ra vụ nổ lò hơi làm 4 người chết, 13 người bị thương.

Khan truong dieu tra vu no lo hoi khien 4 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Báo Thái Bình

Nhiều người dân cho biết sau vụ nổ ngôi nhà đặt dây chuyền chế biến hải sản bị sập hoàn toàn, mái tôn bay sang các nhà xung quanh.

Vụ nổ khiến 2 người là bà Bùi Thị Luân, sinh năm 1965, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy và bà Lê Thị Búp, sinh năm 1964, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy tử vong tại chỗ, 15 người bị thương.

Đến 15h ngày 30/10, đã có thêm 2 nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là bà Trần Thị Bé, 50 tuổi, trú tại xã Thụy Lương và bà Nguyễn Thị Chung, 58 tuổi, trú tại xã Thụy Hưng, huyện Thái Thụy bị tử vong do sốc đa chấn thương quá nặng, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 4 người.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hiện tình trạng sức khỏe của các nạn nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (7 người) và Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy (4 người) đã được kiểm soát, dần ổn định. Tuy nhiên, các nạn nhân còn phải theo dõi, điều trị với phác đồ riêng.

Khan truong dieu tra vu no lo hoi khien 4 nguoi thiet mang - Anh 2

Các nạn nhân đang được tích cực điều trị. Ảnh: Báo Thái Bình

Thông tin ban đầu, vụ nổ bắt nguồn từ việc nồi hơi trong dây chuyền chế biến hải sản phát nổ do áp suất quá lớn.

Lượng cứu nạn, Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu người và điều tra vụ việc.

Báo Thái Bình cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình Phạm Văn Dịu cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình, người thân có người thương vong trong vụ việc nêu trên.

Trước mắt, tỉnh Thái Bình hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong trong 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

MK