QĐND Online – Sáng 17-4, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ I năm 2012”. Với chỉ tiêu tuyển dụng trên 1.600 lao động và tuyển sinh trên 700 người, “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ I năm 2012” đã thu hút được 35 đơn vị là các doanh nghiệp, các trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm, các cơ sở sản xuất của người khuyết tật trên địa bàn Hà Nội.

Một gian hàng của người khuyết tật tham gia “Ngày hội việc làm hòa nhập Người khuyết tật lần I".

Ngày hội việc làm cho người khuyết tật lần thứ I cũng là dịp để các cơ quan, đoàn thể tiếp tục thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Đặc biệt là việc đào tạo, tuyển dụng lao động; giúp họ có thêm niềm tin, bản lĩnh và nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống.

Cũng tại ngày hội việc làm, Ban tổ chức đã tặng quà cho 21 thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi xuất quà có trị giá 1 triệu đồng); trao học bổng cho Hội thanh niên khuyết tật Hà Nội; ra mắt trung tâm tư vấn và hỗ trợ hòa nhập cho người khuyết tật Hà Nội…

Tin, ảnh: Đức Thịnh