Sáng 17/11, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Đỗ Đức Duy và đông đảo các cán bộ, giảng viên Học viện.

Hoc vien AMC mit tinh ky niem ngay Nha giao Viet Nam 20/11 - Anh 1

Thứ trưởng Đỗ Đức Duy thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng chúc mừng các thầy, cô giáo của Học viện.

Tại buổi lễ, ông Trần Hữu Hà, Giám đốc Học viện đã ôn lại truyền thống và sứ mệnh vẻ vang của đội ngũ nhà giáo, những người chăm lo cho sự nghiệp "trồng người" của đất nước.

Hoc vien AMC mit tinh ky niem ngay Nha giao Viet Nam 20/11 - Anh 2

Ông Trần Hữu Hà, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trong thời gian gần đây, trước những yêu cầu phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, để đáp ứng mục tiêu quản lý Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng, đội ngũ cán bộ của ngành phải mang tính chuyên nghiệp, hiểu rõ Luật trong nước và quốc tế có liên quan để xử lý tốt nhiệm vụ được giao. Học viện đã và đang tích cực triển khai nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ trong và ngoài ngành, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đẩy mạnh hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước ngành xây dựng.

Ngoài ra, việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên theo hướng hội nhập quốc tế cũng chính là mục tiêu được Học viện quan tâm. Nhằm hướng tới việc xây dựng Học viện trở thành một cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ ngành xây dựng ngang tầm với khu vực.

Hoc vien AMC mit tinh ky niem ngay Nha giao Viet Nam 20/11 - Anh 3

Thứ trưởng Đỗ Đức Duy trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho các tập thể, cá nhân của Học viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Đức Duy đã thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng chúc mừng các thầy, cô giáo của Học viện nhân ngày 20/11. Thứ trưởng đánh giá rất cao sự đóng góp của thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, đặt biệt là đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy đồng hành cùng Học viện và đã thực hiện được 1 khối lượng đạo tạo lớn, qua đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao nguồn nhân lực của ngành.

Trong giai đoạn 2011-2015, AMC đã rất nỗ lực trong việc xây dựng, thiết kế, đổi mới nội dung thông tin và tham gia đào tạo dưới nhiều hình thức. Theo số liệu thống kê thì trong 5 năm qua, Học viện đã tổ chức đào tạo được khoảng 97.500 lượt cán bộ, công chức, viên chức của ngành. Riêng trong 10 tháng đầu năm nay, AMC đã tổ chức 240 lớp cho gần 14.000 lượt học viên. Việc tham gia của Học viện có đóng góp rất tích cực trong việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành, nâng cao hiệu quản lý nhà nước.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Đức Duy đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tôn vinh và ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân của Học viện trong thời gian vừa qua.

Tuyết Hạnh