Trong cuốn sách thứ hai viết về Pep Guardiola, nhà báo Marti Perarnau đã hé lộ những điều thú vị liên quan đến Lionel Messi, học trò cưng của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Goc nhin cua Pep Guardiola: Messi 'luoi' di chuyen - Anh 1

Pep hiểu rất rõ Messi. Ảnh: Internet.

Trong cuốn sách vừa xuất bản có tựa đề “Pep Confidential”, nhà báo Marti Perarnau đã hé lộ thêm nhiều điều bí ẩn liên quan đến Pep Guardiola . Ở phần đầu có tên “Tuyệt mật Pep Guardiola”, Perarnau nói về khoảng thời gian chiến lược gia người Tây Ban nha làm việc ở Bayern Munich, và phần 2 là những năm tháng cuối tại sân Allian Arena, đồng thời quyết định chuyển sang dẫn dắt Manchester City.

Ở phần thứ 2 mang tên “Sự biến hóa”, Pep Guardiola dành khá nhiều thời gian nói về người học trò cưng một thời, Lionel Messi . Từng cùng nhau giành được vô số chức vô địch, cũng như trải qua rất nhiều khó khăn khi còn ở Camp Nou, Pep Guardiola không còn lạ gì Messi. Tới thời điểm này, họ vẫn dành sự tôn trọng rất lớn cho nhau.

Trong cuốn sách này, có một tình tiết đáng chú ý là việc Pep Guardiola miêu tả lại hành tung của Lionel Messi trong mỗi trận đấu. Theo đó, đặc trưng của El Pulga là thường đi bộ lững thững trên sân như kẻ mộng du, với một dáng vẻ chán chường nhưng ẩn đằng sau đó là cả một nghệ thuật đánh lừa đối thủ.

Pep Guardiola nói về Messi trong cuốn sách “Sự biến hóa” như sau: "Hãy nhìn vào Lionel Messi trên sân, sẽ để ý thấy trông cậu ấy rất lười di chuyển và chỉ đi bộ. Tuy nhiên, khi Messi đứng một mình, đó là thời cơ để cậu ấy hành động. Nếu Messi biết rõ đối thủ đang theo dõi mình, cậu ấy sẽ tránh xa ra.

Trông Messi khờ khạo là thế nhưng sự thật là cậu ấy như một chiếc máy quét đang tìm mọi sơ hở trên sân. Messi là cầu thủ chạy ít nhất La Liga, nhưng khi bóng tới chân thì cậu ta đã hoàn toàn nắm bắt mọi thứ về không gian lẫn thời gian xung quanh mình. Đặc biệt, Messi biết chính xác đồng đội và đối thủ đang ở vị trí nào.

Và chỉ cần chờ có thế, với một pha rê bóng hay tăng tốc nhẹ nhàng, Messi sẽ đột ngột khiến đối phương trở tay không kịp. Điều đó khiến cậu ấy trở nên cực kỳ nguy hiểm."

Goc nhin cua Pep Guardiola: Messi 'luoi' di chuyen - Anh 2

Dáng vẻ chán chường của Messi trên sân. Ảnh: Internet.

Đó chính là lý do siêu sao của Barcelona được mọi người gọi với biệt danh "La Pulga – Bọ chét" bởi ngoại hình nhỏ con của mình nhưng anh lại là nỗi ám ảnh và khiếp đảm của biết bao hàng phòng ngự trứ danh. Đơn giản, La Pulga như đến từ một hành tinh khác.

Hiện tại, Messi đang phải điều trị chấn thương và rất có khả năng anh sẽ kịp trở lại trong trận chiến với Manchester City ở vòng bảng UEFA Champions League. Tái ngộ Pep Guardiola luôn là một trận cầu đặc biệt với Lionel Messi.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 21:00 10/10/2016