(Webphunu.net) - Bởi vậy, chương trình vẫn thu hút được lượng lớn khán giả nhờ sức hút từ tài năng âm nhạc nhí của nước nhà.

Tập 3 Giọng hát Việt nhí vừa khép lại, mặc dù khán giả năm nay đánh giá chương trình kém hấp dẫn hơn nhiều so với năm trước nhưng lại không thể phủ nhận sức lôi cuốn của nó hơn hẳn mọi chương trình dành cho người lớn khác. Đây không phải là một sự mâu thuẫn, tất cả đều có những lý do rất rõ ràng.

Ngay từ khi công bố MC của chương trình là Hoa hậu Jennifer Phạm, khán giả đều thấy có sự không ổn. Năm trước, Trấn Thành bị cho là ngoa ngôn khi nói quá nhiều và nói những điều không cần thiết nhưng ai cũng phải thừa nhận rằng anh chàng quá hợp với chương trình dành cho thiếu nhi như thế này. Bởi sự hóm hỉnh, hài hước, cho đến hiện tại Trấn Thành vẫn là MC có duyên nhất với chương trình dành cho lứa tuổi thiếu niên.

Jennifer Phạm không được đánh giá cao trong vai trò MC của Giọng hát Việt nhí như Trấn Thành

Trong khi Jennifer Phạm thì hoàn toàn ngược lại, người đẹp này không có khả năng sáng tạo trong ngôn ngữ, mặc dù là bà mẹ của 2 con nhỏ nhưng dường như cô không biết cách trò chuyện với trẻ con. Cô từng bị đánh giá là không biết chăm sóc Bảo Nam. Từ đó dẫn tới việc khán giả thấy mỗi lần trò chuyện của Jenni với các thí sinh nhí trở nên nhạt nhẽo. Và quả thực Jennifer Phạm chỉ thích hợp để ngắm chứ không phải để nghe mà điều này không phù hợp với chương trình cho trẻ nhỏ.

Chưa kể, tại hậu trường của chương trình là một nam MC vô danh và gần như câm nín. Đã có rất nhiều khán giả ngơ ngác không hiểu nam MC hậu trường của chương trình là ai và xuất hiện tại đó với vai trò như thế nào, là MC nhưng lại chưa từng được nghe anh cất tiếng.

Có lẽ, ban tổ chức chương trình cũng đã phần nào cảm nhận được sự bất ổn của dàn MC năm nay nên đã phải mời danh hài Quang Thắng chữa cháy cho Jenni khi cùng Hoa hậu làm MC kể từ vòng Đối đầu.

MC hậu trường quá mờ nhạt của Giọng hát Việt nhí đang làm chương trình kém duyên

Cũng như MC, dàn huấn luyện viên từ khi được công bố cũng khiến khán giả nghi ngờ về chất lượng của chương trình. Từ việc yêu thích nam ca sỹ, nhạc sỹ Thanh Bùi nên không muốn Lam Trường thay thế anh. Khán giả dần nhận ra rằng, nếu không so sánh với Thanh Bùi, Lam Trường cũng khá lộn xộn. Qua 3 tập phát sóng, nam ca sỹ điển trai dường như nhấn nút nhiều nhất và không mấy rõ ràng trong việc lựa chọn thí sinh về đội của mình. Hiện tại, trong đội Lam Trường đều có đầy đủ các màu sắc âm nhạc và không theo một gout nào rõ ràng.

Trong khi đó, cặp đôi Giang-Hồ vốn không được lòng nhiều khán giả, họ chỉ khiến công chúng nể phục khi mùa trước đã đưa được Quang Anh lên ngôi quán quân. Tuy nhiên, cũng chính bởi thành công đó, họ dường như rất "coi thường" hai giám khảo còn lại. Họ thường phô bày những thứ cao siêu trước mặt con trẻ và chưa từng nhắc tới thành tựu năm trước nhưng trong câu nói luôn đầy ẩn ý. Khán giả đã phải nhận xét rằng cặp đôi nghệ sĩ này tỏ ra rất "khinh" hai vị giám khảo đồng hành.

Cẩm Ly trong vai trò thay thế Hiền Thục cũng không có mấy khả quan. Mặc dù thành công của Phương Mỹ Chi năm trước là nhờ công của Hiền Thục nhưng khán giả hầu như không ai nhắc tới bởi lẽ không nhiều người ưa Hiền Thục. Cẩm Ly không bị ghét bỏ như Hiền Thục nhưng chị đã khá già và không còn hot ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, do không có tài ăn nói, Cẩm Ly cũng không giúp chương trình cải thiện hơn.

Với một dàn những con người gây nhàm chán như vậy, nếu xuất hiện ở một chương trình thực tế nào khác, có lẽ chương trình đó đã rơi vào thảm cảnh nhưng với các tài năng nhí thì không. Qua 3 tập phát sóng có thể thấy chất lượng thí sinh nhí năm nay không hề thua kém năm trước. Nếu năm trước có 1 Phương Mỹ Chi làm nên hiện tượng thì năm nay không thiếu những hiện tượng như thế: Đoàn Minh Tài, Trần Kayon Thiên Nhâm, Nguyễn Thiện Nhân, Trương Nhã Thy...

Các thí sinh tài năng của The Voice Kids 2014

Có khả năng như Quang Anh là Cao Hà Đức Anh và cậu bé tóc xù Nguyễn Hoàng Anh. Còn rất nhiều những ca sỹ nhí khác với chất giọng cao vút, cách luyến láy điêu luyện. Tập cuối của vòng giấu mặt sẽ phát sóng vào tuần sau chắc chắn còn bùng nổ hơn thế.

Cho tới hiện tại, Giọng hát Việt nhí vẫn là chương trình hấp dẫn nhất và chỉ cần các tài năng nhí vẫn tỏa sáng thì dù các yếu tố khác có giở tệ đến đâu cũng vẫn được cứu vớt. Và chúng ta lại càng thêm tự hào với các tài năng này.

Ms. Phan