Mặt nạ nhằm chế giễu 2 ứng viên tổng thống Mỹ, Donald Trump và Hillary Clinton, bỗng nhiên trở thành món hàng 'hot', được giới trẻ Mỹ tích cực lùng sục cho ngày Halloween sắp tới đây.

Gioi tre dien cuong lung suc mat na Donald Trump va Hillary Clinton choi Halloween - Anh 1

Mặt nạ Donald Trump bỗng trở thành món hàng hot tại Mỹ trong mùa Halloween

Theo thống kê, ở khoản này, vị tỉ phú 70 tuổi đang "ăn đứt" nữ đối thủ đảng Dân chủ. Cụ thể, các nhà bán lẻ cho biết Donald Trump đã "chiếm ưu thế" trên thị trường khi mặt nạ của ông bán chạy như tôm tươi trên khắp nước Mỹ, đạt doanh số nhỉnh hơn sản phẩm mang hình ảnh bà Hillary Clinton từ 7 đến 10%.

Ở Mỹ, mỗi chiếc mặt nạ ứng viên tổng thống có giá bán lẻ dao động trong khoảng 10 - 30 USD, tùy theo kích cỡ và vật liệu sản xuất.

Tuy nhiên, không giống với truyền thống mọi năm là người dân thường chọn sản phẩm mang hình ảnh của ứng cử viên mình ủng hộ, năm nay, những chiếc mặt nạ Halloween Donald Trump và Hillary Clinton mang nhiều ý nghĩa châm chọc, đả kích hơn hẳn, theo Washington Post.

"Tất nhiên, những chiếc mặt nạ đều có mục đích móc mỉa họ", Chloe Nelson, quản lý nhà bán lẻ Spirit Halloween, khẳng định. Bên cạnh đó, xu hướng giả trang cho giống ông Donald Trump và bà Hillary Clinton cũng đang được giới trẻ Mỹ chọn lựa như cách thể hiện phản hồi tiêu cực đối với 2 vị ứng cứ viên.

Gioi tre dien cuong lung suc mat na Donald Trump va Hillary Clinton choi Halloween - Anh 2

Ông Donald Trump đang 'ăn đứt' bà Hillary Clinton ở số lượng mặt nạ bán ra

Ở khoản này, ông Donald Trump tiếp tục "chiếm thế thượng phong" khi số người ăn mặc nhằm mục đích chế giễu, châm chọc ông nhiều gấp đôi so với bà Hillary Clinton, theo Daily Mail.

Điểm thú vị là ở chỗ, theo thống kê từ các nhà bán lẻ nổi tiếng của Mỹ, kể từ năm 1980 đến nay, ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc chạy đua bán mặt nạ mùa Halloween cuối cùng đều trở thành chủ nhân thực sự của Nhà Trắng.

Gioi tre dien cuong lung suc mat na Donald Trump va Hillary Clinton choi Halloween - Anh 3

Liệu "truyền thống" bán nhiều mặt nạ hơn, trở thành tổng thống Mỹ ở các mùa Halloween trước có tiếp tục trong năm 2016?

Tuy nhiên, sau những hành vi và phát biểu hớ hênh, thiếu thận trọng của ông Donald Trump thời gian gần đây, tờ Washington Post cho rằng "truyền thống" này có thể bị phá vỡ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, diễn ra vào ngày 8.11 sắp tới.

Hữu Đạt