ICTnews - Trước yêu cầu của đối tác, VTC Online đã ra thông báo về việc đóng cửa FIFA Online 2 vào ngày 8/10/2013.

FIFA Online 3 đưa ra nhiều quà tặng cho game thủ FIFA Online phiên bản trước.

Ngày 17/09 vừa qua, VTC Online đã chính thức đưa ra thông báo về việc đóng cửa FIFA Online 2 vào ngày 8/10 sắp tới. Nguyên nhân được nhà phát hành cho biết, việc đóng cửa do nhận được thông báo liên quan trực tiếp đến hoạt động của sản phẩm FIFA Online 2 từ phía đối tác EA Sports.

Đồng thời, phía nhà phát hành này cũng cho biết, trong thời gian tới, Nhà phát hành sẽ tổ chức hoạt động tri ân game thủ, những người đã gắn bó trực tiếp với FIFA Online 2 trong suốt thời gian vừa qua. Thông qua hoạt động này, quyền lợi của các Nhà quản lý sẽ được Nhà phát hành đảm bảo một cách tối đa với những chính sách hợp lý nhất.

Bắt đầu mở cửa tại Việt Nam vào ngày 20/10/2008, trải qua 5 năm hoạt động, FIFA Online 2 được VTC Online phát hành tại thị trường trong nước, đã tạo được một cộng đồng game vững mạnh, tổ chức nhiều giải đấu quy mô chuyên nghiệp, thu hút hàng triệu người tham gia…Tuy nhiên, do gặp phải một vài vấn đề chủ quan, lẫn khách quan họ đã mất quyền phát hành game này tại thị trường trong nước

Trước động thái thông báo đóng cửa từ VTC Online, phía công ty VED mà trực tiếp là Ban điều hành game EA Sports FIFA Online 3, ngay lập tức đã có thông báo về việc đón nhận các game thủ từ FIFA Online các phiên bản trước đây. Theo đó, họ sẽ tặng quà cho toàn bộ game thủ có tổng điểm đội hình tối thiểu là 15.500 trở lên. Cụ thể, các game thủ đã chơi FIFA Online phiên bản trước sẽ nhận những quà tặng có giá trị tương ứng với chỉ số đội hình của mình. Những phần quà này sẽ giúp người chơi xây dựng được đội hình mạnh trong EA Sports FIFA Online 3. Song song với sự kiện trên, một chuỗi sự kiện hấp dẫn cũng sẽ được triển khai trong game một cách đều đặn ở mọi khung giờ, vì thế dù người chơi mới hay cũ cũng chơi game với một điểm xuất phát ngang nhau và công bằng.

Phía Ban điều hành FIFA Online 3 cho biết, chương trình quà tặng hỗ trợ này đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến triển khai vào ngày 26/09 tới.

Lê Mỹ