Được miêu tả là “một trong những siêu du thuyền tuyệt vời nhất thế giới”, Adastra dài tới 42 mét, mất 5 năm để lắp ráp và trị giá tới 15 triệu USD.

Adastra mất 5 năm để thiết kế và lắp ráp với tổng giá trị lên tới 15 triệu USD.

Adastra đã thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người tại buổi lễ ra mắt ở Trung Quốc ngày hôm qua. Siêu du thuyền này mất 5 năm để thiết kế và lắp ráp, với kích thước dài 42,5m, rộng 16m và nặng 52 tấn. Chịu trách nhiệm thiết kế là hãng John Shuttleworth Yatch Designs danh tiếng.

Tốc độ tối đa mà Adastra có thể đạt tới là 22,5 hải lý/giờ và hải trình tối đa của thuyền lên tới 4000 dặm với vận tốc 17 hải lý. “Chừng đó là đủ cho một chuyến đi từ Anh sang New York”, đại diện nhà sản xuất cho biết.

Tàu dài tới 42,5m và có thể chạy một mạch từ Anh đến New York

Tạp chí Boat International cho rằng, Adastra có thể đại diện cho “tương lai của những du thuyền đường dài”. Không chỉ sở hữu thiết kế lạ mắt, siêu du thuyền này còn được tích hợp một hệ thống theo dõi tàu hiện đại, và thậm chí chủ nhân của nó còn có thể điều khiển tàu từ xa bằng một chiếc máy tính bảng Apple iPad trong phạm vi 50m.

Adastra có thể chứa được 9 vị khách, không kể gia chủ và 5-6 thủy thủ đoàn.

Được lắp ráp tại Chu Hải, Trung Quốc, Adastra có thể chứa được 9 vị khách – không kể gia chủ - cùng với không gian đủ cho 5 – 6 thuyền viên. Tàu sử dụng động cơ Caterpillar C18 và hai động cơ nổ Yanmar 110hp 3200 vòng quay/phút.

Hai bên hành lang dọc thân thuyền đều có tràng kỷ và quầy bar, cùng với khu vực ăn tối sang trọng trên boong, DailyMail cho hay.

Y Lam