Các nạn nhân bị thương ở vụ nổ lò hơi tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên sau khi được đưa vào viện cấp cứu, điều trị đã dần ổn định sức khỏe.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên, vào khoảng 14h30, ngày 10/11, tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên, tổ 15, phường Quan Triều đã xảy ra nổ một lò hơi làm 2 người chết và 6 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra pháp y đối với 2 nạn nhân bị tử vong tại hiện trường; chỉ đạo UBND phường Quan Triều và xã Phúc Hà phối hợp với Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên tiến hành các thủ tục để đưa 2 nạn nhân bị tử vong về gia đình lo hậu sự.

Các trường hợp tử vong đã được tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/người, T.P Thái Nguyên hỗ trợ 5,4 triệu đồng/người. Các trường hợp bị thương Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 3 triệu đồng/người theo chế độ.

Dien bien moi ve suc khoe nan nhan vu no lo hoi o Thai Nguyen - Anh 1

Lò hơi trong xưởng sản xuất cột điện phát nổ khiến nhiều người thương vong. Ảnh: Dân Việt.

Các nạn nhân bị thương cũng được đồng nghiệp và lãnh đạo của công ty Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Đa phần người bị thương đang thường trú tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Họ đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên, đang trong ca làm việc thì xảy ra tai nạn, theo tin trên báo NĐT.

Đến nay, sau khi được triều trị tích cực tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên 6 nạn nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi dã dần ổn định sức khỏe và tâm lý.

2 trường hợp nặng bị gãy xương chân trái và vỡ mâm chày chân phải sẽ tiếp tục được điều trị tích cực. Còn 4 trường hợp bị bỏng và chấn thương nhẹ có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Sau vụ tai nạn vài giờ đồng hồ, 2 bệnh nhân bị thương nặng gãy xương đùi đã được làm các thủ tục xét nghiệm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để tiến hành mổ.

Ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương Binh & Xã hội cho biết, có thể thấy tình trạng thiết bị, nồi hơi và bình chịu áp lực trong một số doanh nghiệp , cơ sở sản xuất kinh doanh đang có những vi phạm nghiêm trọng. Điều đó, dẫn đến việc không kiểm soát được sự an toàn của các thiết bị đó.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Danh (tổng hợp)