Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 13/10: Trump nhớ nhầm cả ngày bầu cử tổng thống, Trump tung video công kích sức khỏe của bà Clinton, 40 triệu người Mỹ vẫn sẽ bỏ phiếu cho ông Trump…

Donald Trump nhớ nhầm cả ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Hôm 11/10, ứng viên đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump đã kêu gọi những người ủng hộ ông đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 28/11, muộn hơn 20 ngày so với thời điểm diễn ra cuộc bầu cử chính thức theo quy định.

Dien bien bau cu tong thong My 2016 moi nhat ngay 13/10 - Anh 1

Ông Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ tại Florida hôm 11/10 - Ảnh: Reuters.

“Hãy đi và đăng ký. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đi và bỏ phiếu vào ngày 28/11”, Dân Trí dẫn lời tỷ phú Donald Trump nói trước đám đông những người ủng hộ ông tại thành phố Panama, bang Florida, Mỹ trong cuộc vận động tranh cử hôm qua 11/10.

Theo Mirror, không hiểu vì lý do gì mà ông Trump quên mất thời điểm diễn ra cuộc tổng tuyển cử chính thức trên toàn nước Mỹ là vào ngày 8/11, chứ không phải ngày 28/11 như ông đã kêu gọi mọi người. Và như vậy, ứng viên đảng Cộng hòa đã hối thúc các cử tri bỏ phiếu cho mình lệch 20 ngày so với quy định.

Ông Trump tung video công kích sức khỏe của bà Clinton

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã tung video công kích đối thủ Hillary Clinton, cho rằng bà không đủ sức khỏe làm tổng thống Mỹ.

Video dài 30 giây, tên gọi "Sự nguy hiểm", được đăng trên Twitter cá nhân của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 11/10, theo VnExpress.

Dien bien bau cu tong thong My 2016 moi nhat ngay 13/10 - Anh 2

Ông Donald Trump tại văn phòng làm việc thuộc tòa Tháp Trump, New York. - Ảnh: Washington Post

"Tổng thống tiếp theo phải đối mặt với nhiều thách thức trong một thế giới nguy hiểm. Iran tài trợ chủ nghĩa khủng bố, mối đe dọa từ Triều Tiên, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trỗi dậy, Libya và Bắc Phi hỗn loạn. Hillary Clinton khi còn là ngoại trưởng lúc nào cũng thất bại. Giờ bà ấy muốn làm tổng thống", giọng bình luận trong đoạn video cho biết.

Video tiếp đó chuyển sang hình ảnh cựu Ngoại trưởng Clinton ho trên bục phát biểu và được dìu vào xe nghỉ.

Tổng thống Obama lần đầu nói về bình luận khiếm nhã của ông Trump

Hôm 11/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức bày tỏ quan điểm của ông về đoạn băng ghi âm với những lời lẽ khiến nhã của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

“Khi nghe đoạn băng ghi âm cách đây vài ngày, chẳng cần phải là một người chồng hay một người cha thì bạn mới phải thốt lên rằng, “điều đó không hề đúng”. Chỉ cần bạn là một người tử tế, bạn cũng đã nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn ở đây”, Dân Trí dẫn lời Tổng thống Obama trong một sự kiện vận động tranh cử của bà Hillary Clinton tại North Carolina, Mỹ.

“Và nếu đều đó làm cho các bạn phát điên… Các bạn có thể làm điều gì đó, North Carolina!”, ông Obama khẳng định.

Dien bien bau cu tong thong My 2016 moi nhat ngay 13/10 - Anh 3

Tổng thống Barack Obama - Ảnh: Reuters.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 7/10 đã bị lộ một đoạn băng ghi âm dài 3 phút được quay từ năm 2005. Trong đoạn video, ứng cử viên đảng Cộng hòa đã không ngần ngại khoe khoang việc ‘sờ soạng’ phụ nữ mà không gặp rắc rối, cũng như việc từng tìm cách dụ dỗ một phụ nữ có chồng quan hệ tình dục cùng mình.

40 triệu người Mỹ vẫn sẽ bỏ phiếu cho ông Trump

Theo TTXVN, dù ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump liên tục vướng vào bê bối và bị “người nhà” thuộc đảng Cộng hòa “quay lưng” vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ từ năm 2005.

Tuy nhiên với khoảng 120 triệu cử tri sẽ bỏ phiếu vào ngày 8/11 tới, các chuyên gia chính trị đánh giá có ít nhất 40 triệu người sẽ bầu chọn cho ông Trump.

Theo đó, có nhiều cử tri tại các bang miền Nam và khu vực vành đai công nghiệp (nhóm bang ở vùng Trung Tây Mỹ) vẫn đứng về phía ứng cử viên Trump bởi họ thích quan điểm của ông về sở hữu súng đạn và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều: