BizLIVE - Với mức giá 12 triệu đồng/m2 đối với căn hộ thương mại, FLC thậm chí còn gây sốc hơn cả những căn hộ giá tầm thấp của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản khi mở bán sản phẩm tại Dự án Đại Thanh...

Khu đô thị FLC Garden City có diện tích 7,895 ha tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội, với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

FLC tiếp tục gây sốc với FLC Garden City

Vị trí khá gần trung tâm, lại là dự án nhà ở thương mại, nhưng mức giá bán sản phẩm giai đoạn 1 của Dự án FLC Garden City mà Tập đoàn FLC công bố khiến nhà đầu tư giật mình, bởi cạnh tranh hơn cả giá nhà ở xã hội.

Cụ thể, mức giá dự kiến cho các hạng mục sản phẩm của giai đoạn 1 chỉ 12 triệu đồng/m2 đối với căn hộ thương mại và 15 triệu đồng/m2 đối với đất biệt thự, 16 triệu đồng/m2 đối với nhà liền kề. Các giá trên đều đã bao gồm VAT.

Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian 1 tuần, FLC hai lần gây sốc với thị trường khi công bố mức giá bán sản phẩm rẻ đến bất ngờ... (xem thêm)

Thi nhau “chém gió”, tòa nhà 100 tầng ở Hà Nội vẫn chỉ là bãi rau muống

Một thời, mảnh đất mảnh đất vàng rộng hơn 4 ha ở phía sau Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) từng là thỏi nam châm hút các doanh nghiệp bất động sản bởi vị trí đắc địa của nó trên đường Phạm Hùng. Các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc thi nhau chạy đua để giành quyền phát triển lô đất có ký hiệu X2 phía sau Trung tâm Hội nghị quốc gia. Cuối cùng, các nhà đầu tư Nhật Bản mà đại diện cho liên minh này là Riviera Corporation/CSK Finance đã chiến thắng.

Riviera đã vẽ lên dự án khách sạn tới 750 phòng mang tên Hoa Sen. Nhưng chỉ hơn một năm sau khi nhận giấy phép, Riviera mới lộ diện là không có năng lực tài chính để triển khai và buộc phải trả lại dự án cho Hà Nội. Ngay sau đó, một cuộc đua mới lại bắt đầu… (xem thêm)

Đầu cơ, thổi giá bất động sản: Mầm mống của chu kỳ rớt giá mới?

Cùng với xu hướng ấm lên, thị trường bất động sản Hà Nội lại đang xuất hiện trở lại nhiều trường hợp đầu tư, thậm chí là “đầu cơ’, “thổi giá” nhà ở.

Vài năm trước, người dân chủ yếu mua nhà bằng tiền tích cóp thì nay, không ít người đã tận dụng nguồn vốn vay ưu đãi để mua nhà. Do đó, nhu cầu nhà ở tăng lên, thị trường cũng xuất hiện trở lại hiện tượng đầu cơ, “thổi giá”. Đồng thời cũng xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn giữ lại các căn hộ có vị trí đẹp, sau đó đẩy giá bán lên. Một vài chủ đầu tư cũng không mở bán 100% sản phẩm mà găm hàng để chờ cơ hội “làm giá”… (xem thêm)

Hà Nội: Xử lý hàng loạt điểm nóng đất đai, bất động sản

Hàng loạt vi phạm, vướng mắc tại các dự án bất động sản vừa được HĐND thành phố phát hiện và kiến nghị xử lý. Tại các huyện Ba Vì, Gia Lâm, Sóc Sơn, Mê Linh, HĐND thành phố phát hiện nhiều vi phạm về quản lý đất đai…

Sở TN&MT Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, rà soát, hiện có 352/859 dự án nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm… ( xem thêm)

Bộ trưởng TN&MT: Chủ đầu tư sẽ trắng tay nếu để dự án "treo” 24 tháng

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết Bộ đã trình Chính phủ ban hành chỉ thị để việc triển khai Luật Đất đai 2013 theo đúng thời gian hiệu lực. Hiện Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành 5 Nghị định. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao soạn thảo 10 Thông tư, về cơ bản đã hoàn thành và ban hành.

Luật Đất đai 2013 đã có một chế tài mạnh đối với các nhà đầu tư trong quá trình xem xét thuê đất rất cụ thể. Luật cho phép nhà đầu tư chậm tiến độ so với quy định là 24 tháng và chủ đầu tư phải nộp khoản tiền tương ứng sử dụng đất, tiền thuê đất trong thời hạn đó.

“Nếu hết 24 tháng, nhà đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng, Nhà nước sẽ thu hồi đất, không bồi thường về đất cũng như giá trị đã đầu tư trên đất” – Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nói… (xem thêm)

Tòa nhà Sakura Tower xây không phép: Bộ Xây dựng phải "chạy theo" cấp phép

Tòa nhà Sakura Tower đã xây dựng trái phép hơn 1 năm thì Bộ Xây dựng mới biết và xử phạt. Tới khi gần hoàn thiện thì công trình đồ sộ này mới được cấp phép xây dựng.

Việc chủ đầu tư Sakura Tower “xây dựng trước xin phép sau” cho thấy họ đã bất chấp pháp luật. Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan phải chạy theo để “cấp phép” cho một công trình khi công trình đó đã thi công gần xong… (xem thêm)

Tăng thị phần gói 30.000 tỷ đồng

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đề xuất cần bổ sung thêm đối tượng được vay là hộ gia đình, cá nhân tham gia đầu tư nhà ở xã hội cho thuê, thuê mua. Sản phẩm nhà ở này có thể cũng được bán cho các đối tượng là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, cho học sinh, sinh viên và các đối tượng khác thuộc diện được giải quyết nhà ở xã hội.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đề nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở đến các hộ gia đình, cá nhân có khó khăn về nhà ở tại đô thị được vay vốn ưu đãi để mua nhà ở thương mại là chung cư có diện tích dưới 70m2/căn, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Theo thông tin từ Phiên họp Chính phủ, những đề xuất, kiến nghị xung quanh việc mở rộng đối tượng cho vay gói 30 nghìn tỷ đồng đã được Thủ tướng đồng ý, tán thành… (xem thêm)

Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM và 7 tỉnh xung quanh đến 2030

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến 2030 và tầm nhìn đến 2050.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch vao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và 7 tỉnh xung quanh, gồm: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tiền Giang.

Tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 30.404km2, giáp Campuchia về phía Tây Bắc, giáp vùng Đồng bằng sông Cửu Long về phía Tây Nam, giáp biển Đông về phía Đông Nam, giáp vùng duyên hải Nam Trung Bộ và vùng Tây Nguyên về phía Đông Bắc.

Dự kiến đến 2030, quy mô đất đai xây dựng đô thị khoảng 220.000 - 240.000ha, đất khu công nghiệp tập trung khoảng 40.000 - 50.000ha… (xem thêm)