Dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola hàng loạt ngôi sao đã được khai phá những tiềm năng không ngờ và vươn tơi một đẳng cấp mới.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 1

Philipp Lahm: Chính cầu thủ người Đức cũng không khỏi bất ngờ khi Pep Guardiola đã biến anh từ một trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới thành một tiền vệ trụ chơi cực hay ở Bayern Munich.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 2

Javier Mascherano: Thành danh ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tuy nhiên, Javier Mascherano đã được Pep Guardiola đào tạo thành trung vệ trụ cột trong kỷ nguyên thành công của Barca.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 3

Jerome Boateng: Trước khi làm việc với Pep Guardiola, trung vệ người Đức là mẫu cầu thủ chơi thiên về sức mạnh, nhưng giờ đây anh không những phòng ngự hay mà còn sở hữu khả năng phát động tấn công cừ khôi.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 4

David Alaba: Chính Pep Guardiola là người đã đưa hậu vệ sinh năm 1992 bước ra ánh sáng, không những vậy David Alaba còn được hướng dẫn để trở thành cầu thủ đa năng, có thể chơi trung vệ, tiền vệ bên cạnh vị trí sở trường bên hành lang trái.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 5

Dani Alves: Lão tướng vừa chuyển sang Juventus đã có những năm tháng hoàng kim ở Barca, nơi anh được Pep Guardiola biến thành hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 6

Joshua Kimmich: Cầu thủ 21 tuổi là phát hiện cuối cùng của Pep Guardiola ở Bayern Munich, khi tin tưởng trao cho anh cơ hội tỏa sáng ở vị trí trung vệ, dù thể hình nhỏ con của Joshua Kimmich hoàn toàn bất lợi khi chơi ở trung tâm hàng phòng ngự.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 7

Sergio Busquets: Pep Guardiola đã "tống tiễn" ngôi sao Yaya Toure để dọn đường cho cậu học trò cưng ở đội trẻ lên đội 1 Barca và thực tế đã chứng minh Pep Guardiola không nhầm khi Sergio Busquets trở thành tiền vệ trụ hàng đầu thế giới.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 8

Thiago Alcântara: Tiền vệ sinh năm 1991 chính là học trò gắn bó với Pep Guardiola lâu nhất khi theo chân HLV này từ Barca sang Bayern Munich và anh đã được dìu dắt để trở thành nhạc trưởng ở sân Allianz Arena.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 9

Xabi Alonso: Tiền vệ 34 tuổi là minh chứng cho việc Pep Guardiola không chỉ giỏi phát triển các tài năng trẻ mà còn nhìn ra tiềm năng của những lão tướng, khi để Xabi Alonso làm ông chủ tuyến giữa ở Bayern Munich.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 10

Pedro: Pep Guardiola là người đã đưa Pedro lên đội 1 Barca và dẫn dắt tiền đạo người Tây Ban Nha đến chức vô địch Champions League 2011 và Pedro chính là người mở tỷ số vào lưới MU ở trận chung kết năm ấy.

Dan sao 'ca chep hoa rong' duoi tay Pep Guardiola - Anh 11

Lionel Messi: Không có gì phải bàn cãi, Lionel Messi chính là học trò xuất sắc nhất được Pep Guardiola đào tạo khi chân sút người Argentina vươn từ vị thế một ngôi sao trẻ thành siêu sao số 1 thế giới dưới sự dẫn dắt của HLV người Tây Ban Nha.