Sự việc bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man tới nỗi chấn thương sọ não ở Hà Nội đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Cu dan mang phan no vu be trai 1 tuoi bi bao hanh da man - Anh 1

Bé trai 1 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Những ngày qua, nhiều người theo dõi thông tin tình trạng sức khỏe của bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ, lên án hành vi bạo hành dã man bé trai và mong cơ quan chức năng sớm tìm ra kẻ gây ra tội ác này.

Một bạn đọc bức xúc: “Nếu nhận nuôi mà gặp khó khăn hay nuôi không nổi thì gửi vào chùa hoặc trung tâm trẻ mồ côi để bé được chăm sóc tốt hơn. Sao lại hành hạ bé như thế tội quá!”. Hay “Sao có thể làm đứa bé thế nhỉ? Bé có tội gì đâu mà sao nỡ đánh đập bé như vậy? Mong bé sớm bình phục”.

Tài khoản có tên Dương Kha viết: “Chắc là đêm không có mẹ, lạ nên cháu khóc, đối tượng chăm sóc cháu không dỗ được mà đánh cháu chăng? Tội nghiệp, giao con cho người lạ, bạn bè thì cũng là cái đám đi dạt từ bé với nhau thì chăm con mình sao được?”.

Cùng tâm trạng lo lắng, một bạn đọc chia sẻ: “Đọc mà khóc thương em bé này quá. Con tôi cũng hơn tháng bạn này có 1 chút thôi mà nghĩ bé bị như vậy đau xót quá. Ngoại trừ vụ việc cháu bị bạo hành đến mức này, tức là phải cấp cứu, thì những ngày qua cháu phải sống cuộc sống bất hạnh như thế nào?

Ở cùng người lạ, không biết sự chăm bẵm âu yếm với cháu như thế nào? Chỉ nghe người ngoài nói họ đi mua cháo cho cháu ăn, suốt ngày đóng cửa im ỉm trên căn gác có mấy mét vuông, thỉnh thoảng nghe thấy tiếng khóc.... không biết hàng ngày bé có được âu yếm chăm sóc cẩn thận không?

Hôm qua đọc 1 bài thấy nói có cả dấu vết thương cũ... chứng tỏ cháu hay bị người ta đánh. Đau xót quá. Cầu mong bé sớm qua khỏi, khỏe mạnh và được bà cháu đón về chăm sóc sống hạnh phúc!”.

Bạn Đồng Hiền xót xa: “Thương em bé quá đi, người ta nhìn thấy em bé là muốn hôn vào má bé một cái rồi, đằng này sao lại đánh bé tới mức tím bầm phải vào viện được chứ, có bị tâm thần không vậy, nên phải xử thật nặng mới thoả đáng tội”.

Đồng quan điểm, bạn Binh Phan Phan bày tỏ: “Dù cho kẻ ác có đền tội vạn lần thì cũng không có gì bù đắp cho hết những đau đớn của bọn cầm thú đã gây ra cho con. Đọc mà thương con quá, cầu mong cho con sớm bình phục nhé con trai”. “Thương quá. Mong pháp luật nghiêm trị kẻ nào đã làm cho cháu bé đến nông nỗi này”- tài khoản Nông Thanh Thủy lên tiếng.

Một số người nhìn nhận, để dẫn tới sự việc đáng tiếc cháu bé 1 tuổi bị hành hạ, lỗi một phần thuộc về người mẹ. Bạn Mạnh Tuấn thẳng thắn nói: “Tội cho đứa bé quá. Tất cả tại bố mẹ mà làm khổ con cái! Xã hội sao lắm loại người không xứng đáng làm cha mẹ vậy?”.

Trong khi, bạn Ngọc Phương nêu quan điểm: “Người mẹ làm khổ những đứa con, đã không nuôi được con còn đẻ lắm, rồi tù tội con mình không lo được thì nhờ bạn bè nuôi nên hậu quả như vậy đấy. Khổ thân bé con quá”.

“Ác quá! Nhìn kỹ toàn là nốt đánh thôi, thương bé quá, bố mẹ không ra gì, người chăm sóc quá nhẫn tâm, cứ tra hỏi người trông cháu là ra kẻ đánh cháu dã man”- là ý kiến của tài khoản cá nhân Tam Le.

Trước đó, từ chiều 4/8, bé trai khoảng 14 tháng tuổi, không có người thân đi kèm, được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, nhất là tại bộ phận sinh dục và chân tay.

Theo thông tin Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp, sáng 4/8, cháu bé được một người phụ nữ giống đàn ông đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn. Sau đó, bé trai được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, kết quả CT sọ não cho thấy, bệnh nhi có xuất huyết não màng não vùng đỉnh bên phải, bầm tím chân tay, bộ phận sinh dục bầm tím. Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhi bị chấn thương sọ não phần mềm da và dưới da.

Cập nhật tới chiều nay (7/8), thì tình trạng sức khỏe của bé trai đã có tiến triển. Theo PGS.TS Trần Minh Điển, hiện bệnh nhi đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Hồi sức ngoại.

Kết quả thăm khám hội chẩn mới nhất cho thấy chức năng hô hấp, tuần hoàn bình thường, tri giác còn lơ mơ nhưng đã đáp ứng với lời nói, có thể  ăn được bằng thìa, không nôn, thức ăn tiêu hóa tốt. Trong thời gian tới bệnh nhi phải tiếp tục theo dõi chuyên khoa thần kinh.

Trong một diễn biến khác, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 5/8, Cơ quan CSĐT-Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành đang điều trị tại bệnh viên Nhi trung ương.

Bước đầu cơ quan công an xác định, bé trai bị bạo hành tên T.T. A. (SN 2016). Được biết, mẹ của bé đang thụ án tù nên đã nhờ bạn bè chăm sóc. Một trong số những người bạn của mẹ bé đã đưa bé T.A vào viện. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nga Vũ