Trước trận đấu cuối tuần này, HLV Antonio Conte đã chỉ trích chiến thuật phòng thủ tiêu cực của Jose Mourinho trong trận đấu với Liverpool hồi tuần trước.

Conte 'mang te tat' chien thuat cua Mourinho - Anh 1

Conte cho biết ông sẽ không áp dụng chiến thuật tiêu cực như Mourinho

Vào lúc 22 giờ tối 23.10 sẽ diễn ra trận thư hùng giữa Chelsea và Manchester United trên sân Stamford Bridge. Đây là trận đấu đánh dấu "ngày trở về" của cựu HLV Chelsea - Mourinho, từ khi ông bị The Blues sa thải hồi cuối năm ngoái.

Thời điểm Mourinho bị sa thải, Chelsea đã có chuỗi 16 trận đấu không tốt. Vì vậy việc ông trở lại thánh đia của The Blues với cương vị "thuyền trưởng" của Quỷ đỏ sẽ là một kinh nghiệm đặc biệt.

Conte 'mang te tat' chien thuat cua Mourinho - Anh 2

Conte và Mourinho sẽ có cuộc đại chiến vào cuối tuần này

Tình hình "ảm đạm" của Chelsea đã được cải thiện dưới thời HLV Conte, dù huấn luyện viên người Ý nói rằng ông cần nhiều thời gian để nâng cao tinh thần của các cầu thủ vì "cú sốc" do HLV Mourinho để lại cho họ.

"Trong tình huống này, họ đang mất tự tin. Ngoài ra, khó có thể thay đổi những gì đã xảy ra ở mùa giải trước trong tâm trí họ", HLV Conte giải thích. Tuy nhiên, HLV Conte cho biết ông sẽ không áp dụng chiến thuật "đặt chiếc xe buýt trước cầu môn" như Mourinho đã làm.

"Tôi luôn nghĩ rằng một trận bóng đá phải có thắng thua, nên mỗi trận đấu tôi đều cố để giành chiến thắng cho đội bóng của mình. Tôi luôn truyền đạt những suy nghĩ đó đến các học trò. Nếu đã ra sân thì chỉ có một mục tiêu là giành chiến thắng, không phải là thủ hòa. Tôi không thích thủ hòa, đó không phải là bóng đá", Conte chỉ trích chiến thuật của mà Mourinho từng áp dụng cho M.U khi đối đầu với Liverpool trong trận đấu tuần qua.

Bách Hà