Chức vô địch cúp Thế giới các CLB của Real Madrid gây ra rất nhiều tranh cãi khi trung vệ Sergio Ramos bất ngờ không bị truất quyền thi đấu ở tình huống mà ai cũng nghĩ chiếc thẻ vàng thứ 2 dành cho anh là điều chắc chắn.

Đó là tình huống ở phút 89 trận đấu, thời điểm Ramos đã nhận 1 thẻ vàng và Real đang bị cầm hòa 2-2. Trung vệ đội trưởng phạm lỗi thô thiển, cắt đứt một đợt phản công nguy hiểm của Kashima Antlers. Điều đáng nói là vị trọng tài chính Janny Sikazwe đã cho tay vào túi áo ngay sau pha phạm lỗi đó nhưng 10 đến 20 giây sau, ông lại bất ngờ đổi ý và quyết định không rút thẻ.

Cong dong mang phan no khi trong tai 'tha' cho Sergio Ramos - Anh 1

Hành động của vị trọng tài người Zambia thực sự khiến người xem phẫn nộ và nhiều CĐV đã cho rằng đó như thể là dấu hiệu mà FIFA muốn Real Madrid lên ngôi.

Trang Twitter của hội CĐV Athletic Bilbao bày tỏ: “Mọi người đều thấy đó là một thẻ vàng rõ ràng dù Ramos đã nhận 1 thẻ trước đó. Trọng tài cho tay vào túi áo nhưng ngay lập tức thay đổi quyết định. Ông ta chắc hẳn là một vị trọng tài sành sỏi”.

Phóng viên Tancredi Palmeri của beIN Sports cho rằng: “Trọng tài đã cho tay vào túi áo. Nhưng dường như sau đó lại nhận ra Ramos đã bị 1 thẻ vàng và thay đổi quyết định. Thật là xấu hổ! Đó phải là một chiếc thẻ vàng thứ 2 cho Sergio Ramos! Không thể rõ ràng hơn nữa rồi! Một nỗi xấu hổ lớn cho trọng tài đến từ Zambia Sikawze”.

Một CĐV Real Madrid có tên @muddysquirrel chia sẻ: “Đó không phải là hành động đẹp khi không đuổi Ramos. Thẻ vàng thứ 2 đã quá rõ rồi. Thật xấu hổ cho trọng tài khi bênh vực CLB lớn hơn”.

Tài khoản có tên @FutbolSergi bày tỏ: “Đáng ra Sergio Ramos phải bị đuổi vì nhận 2 thẻ vàng. Một pha phạm lỗi chiến thuật phải nhận một thẻ vàng, không còn gì để nói nữa”.

Tài khoản có tên @JonnyGoesDown chia sẻ: “Không thể tin được là trọng tài không rút thẻ đỏ với Ramos. Đã đưa tay vào túi áo nhưng rồi quyết định không rút thẻ nữa”.

Xem lại chiến thắng 4-2 của Real trước Kashima Antlers

Hữu Nam
Tổng hợp