Ngày 27.10, thông qua Quỹ TLV Lao Động, Công đoàn Tổng Cty Giấy Việt Nam phối hợp với LĐLĐ Hà Tĩnh, LĐLĐ huyện Hương Khê, CĐ ngành GD Hà Tĩnh, CĐ giáo dục huyện Hương Khê đã trao nhiều suất quà cho học sinh, giáo viên vùng lũ huyện Hương Khê, Hà Tĩnh với tổng trị giá 150 triệu đồng

Cong doan Tong Cty Giay Viet Nam trao 30.000 cuon vo cho hoc sinh vung lu Ha Tinh - Anh 1

Trao vở cho học sinh Trường Tiểu học Phúc Đồng

Theo đó, nhằm hỗ trợ các trường học có giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, dịp này Công đoàn Tổng Cty Giấy Việt Nam đã trao 30.000 cuốn vở, 6000 bút viết cho 3000 học sinh của 9 trường THCS, 10 trường tiểu học tại địa bàn huyện Hương Khê; trao gần 2.000 cuốn sổ cho giáo viên của 60 trường học tại huyện Hương Khê.

Xem clip trao quà:

Vì điều kiện không thể đến nhiều trường để trao quà, CĐ Tổng Cty Giấy Việt Nam chỉ trực tiếp trao một phần trong các suất quà nói trên tại 2 trường học ở xã Phúc Đồng. Cụ thể, tại Trường THCS Phúc Đồng, Đoàn đã trực tiếp trao 1100 cuốn vở, 220 bút viết (10 cuốn vở + 2 bút viết/học sinh) cho 110 em học sinh, 240 cuốn sổ cho 48 giáo viên. Tại Trường Tiểu học Phúc Đồng, đoàn đã trao trao 800 cuốn vở, 160 bút cho 80 học sinh; 150 cuốn sổ cho 30 giáo viên.

Cong doan Tong Cty Giay Viet Nam trao 30.000 cuon vo cho hoc sinh vung lu Ha Tinh - Anh 2

Các em học sinh Trường Tiểu học Phúc Đồng rất vui khi nhận quà

Phát biểu sau lễ trao quà, ông Ngô Xuân Hùng - PCT Công đoàn Tổng Cty Giấy Việt Nam khẳng định, nhằm chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ tại miền trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, CNVCLĐ của Tổng Cty Giấy Việt Nam đã quyên góp để có được phần quà nhỏ bé kịp thời động viên các nhà trường khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ dạy, học. "Món quà dù nhỏ nhưng khi trực tiếp đến trao, thấy giáo viên, học sinh hào hứng, phấn khởi khiến chúng tôi cũng rất vui" - ông Hùng nói.

Cong doan Tong Cty Giay Viet Nam trao 30.000 cuon vo cho hoc sinh vung lu Ha Tinh - Anh 3

Đại diện CĐ ngành Giáo dục Hà Tĩnh phối hợp trao quà cho học sinh Trường THCS Phúc Đồng

Ông Nguyễn Hữu Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Đồng cũng xúc động phát biểu cảm ơn CĐ Tổng Cty Giấy Việt Nam phối hợp Quỹ TLV Lao động, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Khê, CĐ giáo dục đã trao quà cho học sinh, giáo viên của nhà trường. Món quà rất ý nghĩa này góp phần động viên, khích lệ lớn để nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trần Tuấn