Sáng 14/4, Hội đồng chấm chung khảo Giải Báo chí về Lao động và Việc làm lần thứ 3 đã làm việc và chọn ra 14 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất đoạt giải, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), do Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung Ương cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức.

Hội đồng chấm thi có sự hiện diện của: Chủ tịch Hội đồng - ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; hai Phó chủ tịch Hội đồng là các ông Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên Truyền; ông Chang Hee - Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam; cùng các nhà báo thuộc các cơ quan báo đài và các giảng viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cong bo 14 tac pham xuat sac nhat sau chung khao giai Bao chi Lao dong va Viec lam 2016 - Anh 1

Hội đồng chấm thi vòng chung khảo giải Báo chí Lao động và Việc làm năm 2016.

Sau vòng sơ khảo, 20 tác phẩm xuất sắc nhất vượt qua 203 loạt bài sơ khảo ở 4 loại hình báo chí được chia thành 2 nhóm: 10 tác phẩm Báo in, Báo mạng điện tử; 10 tác phẩm Báo phát thanh, Báo truyền hình.

Cong bo 14 tac pham xuat sac nhat sau chung khao giai Bao chi Lao dong va Viec lam 2016 - Anh 2

Chủ tịch Hội đồng Phạm Văn Linh nói về các tiêu chí để một tác phẩm báo chí đạt giải.

Nói về chất lượng bài viết năm nay, ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: “Tôi cho rằng đây là những tác phẩm có nhiều những tìm tòi, sáng tạo, khác biệt bám sát vào những vấn đề lao động việc làm cao. Nhất là những vấn đề thời sự đang được đặt ra hiện nay như là vai trò của công đoàn trong việc giúp đỡ, hỗ trợ, bảo vệ cho người lao động bởi nước ta là đất nước có dân số đông và đang cần giải quyết về vấn đề việc làm”.

Ông Lee (Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam) cho biết thêm: “So với năm ngoái, các bài viết năm nay chất lượng hơn nhiều, mang lại nhiều thông tin hơn. Chúng tôi đã chọn được 20 bài xuất sắc nhất vào vòng chung khảo, các tác phẩm này đều rất ấn tượng”.

Cong bo 14 tac pham xuat sac nhat sau chung khao giai Bao chi Lao dong va Viec lam 2016 - Anh 3

Ban Thư ký là các giảng viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trong buổi làm việc ngày hôm nay, Hội đồng chấm chung khảo Giải Báo chí Lao động và Việc làm lần thứ 3 đã xem xét đánh giá, chọn ra được 14 tác phẩm xuất sắc nhất cho cả 2 nhóm loại hình báo chí, mỗi nhóm gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích.

PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó chủ nhiệm Khoa Phát Thanh - Truyền Hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Đối với Học viện Báo chí là cơ sở đào tạo báo chí truyền thông số 1 trong nước, giải báo chí này là điều thuận lợi cho giảng viên, học viên được tiếp cận với giải báo chí có quy mô lớn mang tầm cỡ quốc gia, có tính chất quốc tế. Chúng tôi dự định sẽ tổ chức giải báo chí này thành giải thường niên vào tháng 4 để kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và để tôn vinh những người là báo viết về lao động việc làm”.

Lễ công bố và trao giải chính thức sẽ được diễn ra vào 8h ngày 22/4 tại Hội trường lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thu Hà - Nguyễn Thơm