(TBKTSG Online) - Phiên giao dịch hôm nay 13-2, các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ đã tăng mạnh, giúp chỉ số VN-Index tăng liên tục trong ba đợt khớp lệnh và kết thúc tại mức 570,18 điểm, tăng 5,93 điểm, tương ứng tăng 1,05% so với phiên trước.

Khả Hân

Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng giá mạnh hơn cổ phiếu lớn. Ảnh: Uyên Viễn.

Không như những phiên trước các cổ phiếu vốn hóa lớn là động lực chính thúc đẩy VN-Index tăng, phiên hôm nay các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có mức tăng tốt hơn. Mức tăng của các cổ phiếu nhỏ thể hiện qua chỉ số VNSML tăng 1,56% so với phiên trước đó trong khi mức tăng của nhóm chỉ số VN30 (30 cổ phiếu vốn hóa và thanh khoản nhất sàn) và VNMID (70 cổ phiếu có vốn hóa trung bình) chỉ tăng dưới 1%.

Cụ thể, các cổ phiếu có mức vốn hóa lớn hầu hết đều giảm nhẹ như cổ phiếu Bảo Việt (BVH), Đạm Phú Mỹ (DPM), Sacombank (STB), Vietcombank (VCB), Vinamilk (VNM) hoặc giữ giá tham chiếu như FPT, REE, SSI. Các cổ phiếu lớn còn lại có mức tăng giá không đáng kể như Hòa Phát (HPG), Eximbank (EIB), Hoàng Anh Gia Lai (HAG), VIC. Chỉ có cổ phiếu của Tổng công ty Khí Việt Nam (GAS) là tăng cao.

Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn có mức tăng cao nhất gồm cổ phiếu Thuduc House (TDH), Gilimex (GIL), Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu (VRC), Lafooco (LAF), Vận tải sản phấm khí Quốc tế (GSP), Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (KDH), Vạn Phát Hưng (VPH). Trong nhóm tăng giá này, có khá nhiều cổ phiếu thuộc ngành bất động sản như TDH, VRC, VPH, NBB, KDH…

Thanh khoản của thị trường tiếp tục được duy trì ở mức cao, và tăng so với phiên hôm qua. Khối lượng giao dịch đạt hơn 147 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 2.286 tỉ đồng. ITA là cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường với gần 10 triệu đơn vị.

Hôm nay, khối nhà đầu tư nước ngoài chỉ mua hơn 6 triệu đơn vị mà không bán ra bất kỳ cổ phiếu nào. Cổ phiếu được mua nhiều nhất là ITA với 762.330 đơn vị. LGC, VIP và DRC là ba cổ phiếu được khối này mua trên 300 ngàn đơn vị mỗi loại.

Ở sàn Hà Nội, HNX-Index đóng cửa tăng 1,24%, lên mức 77,7 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 85 triệu đơn vị, tương ứng hơn 813 tỉ đồng.