Chú chó Tillie đã ở cạnh người bạn của mình dù phải nhịn đói khi chú chó kia bị kẹt dưới hố.

Câu chuyện về hai chú chó được tìm thấy sau khi đi du lịch và bị kẹt lại trong rừng suốt một tuần khiến ai nấy đều cảm động. Cảnh tượng của hai chú chó khi được tìm thấy làm nhiều người phải rơi nước mắt vì sự quan tâm của hai thú cưng dành cho nhau.

Chu cho bao ve ban bi ket duoi ho suot mot tuan - Anh 1

Tillie chầu chực bên người bạn Phoebe suốt một tuần nhịn đói. Ảng: FB.

Sự việc bắt đầu xảy ra khi chủ nhân của hai chú chó Tillie và Phoebe của mình bị mất tích khi đi dạo trên đảo Vashon, Washington. Người này lập tức liên lạc Hội những người cứu trợ thú nuôi trên đảo và hội này đã lập tức đăng Facebook rộng rãi thông báo về hai chú chó mất tích.

Sau đó khoảng một tuần, một người dân đã thông báo cho tình nguyện viên biết ông đã phát hiện một chú chó - sau này mới biết là chú chó Tillie - cứ lại gần nhà ông vài lần như muốn nói điều gì, trước khi quay trở lại rừng.

Khi tình nguyện viên vào rừng dựa trên manh mối tìm thấy, ông thấy Tillie đang ngồi chầu chực bên một chiếc hố. Khi thấy ông, chú chó này cố gắng thu hút sự chú ý thay vì bỏ trốn. Chú chó cứ cúi đầu xuống chiếc hố như đang cố báo hiệu một điều gì đó. Thấy lạ, ông tiến lại gần thì phát hiện ngoài Tillie ra còn một chú chó khác đang bị kẹt dưới hố.

Chu cho bao ve ban bi ket duoi ho suot mot tuan - Anh 2

Chú chó Phoebe được tìm thấy dưới hố.

"Nếu lúc đó nó bỏ chạy thì chắc chúng tôi đã không bao giờ phát hiện được Phoebe đang nằm bên dưới hố. Nó (Tillie) cứ ngồi im đến mức tôi phải lại gần và phát hiện ra người bạn của nó", tình nguyện viên nói.

Suốt một tuần cầm cự, hai chú chó không hề ăn gì mà chỉ uống nước mưa để tránh bị mất nước. Tillie và Phoebe được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe vẫn còn tốt dù lạnh và đói.

Tình nguyện viên này cũng nhắn nhủ mọi người đừng bao giờ từ bỏ hy vọng tìm kiếm thú cưng nếu chúng bị lạc, bởi "hy vọng là thứ khó thể giữ được, nhưng lại là thứ quan trọng để những thú cưng mất tích có một cái kết tốt đẹp".

Chu cho bao ve ban bi ket duoi ho suot mot tuan - Anh 3

Cặp đôi cởi áo che mưa cho chú chó bị cột ngoài trời

Mai Mai