Ngày 1-4, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết Bộ GD-ĐT đã xác nhận Đề án tuyển sinh theo nhóm trường (Đề án) do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì, đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh. Nhóm này gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Theo phương án tuyển sinh nhóm, thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp phí dự tuyển theo một trong 3 hình thức: Trực tuyến; gửi phiếu đăng ký theo mẫu và phí dự tuyển đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường chuyển phát nhanh; nộp trực tiếp phiếu đăng ký và phí dự tuyển tại một trường bất kỳ trong nhóm.

Để đăng ký nguyện vọng (ngành, nhóm ngành), thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung. Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Về nguyên tắc xét tuyển, theo nhóm ngành: Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành, chuyên ngành của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển (mã xét tuyển), có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (theo thứ tự ưu tiên): Nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã ấn định, không phân biệt thứ tự nguyện vọng giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển có thể khác nhau. Điểm chênh lệch do các trường quy định cho mỗi nhóm ngành. Điểm chuẩn trúng tuyển được xây dựng theo thang điểm 10.

* Từ ngày 1-4 đến 30-4, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) trên cả nước thu nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh (TS) tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. TS lưu ý phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 rồi nộp cho nơi tiếp nhận Phiếu ĐKDT kèm theo bản sao 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh chân dung cỡ 4x6 mới chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ để tránh bị thất lạc.

Sau ngày 30-4-2016, TS không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Quỳnh Phạm - Thống Nhất