Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cho tới nay cả hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đang phải đối mặt với các bê bối cá nhân, điều có thể làm “mất điểm” trong mắt cử tri.

Cao buoc nham vao Donald Trump chi la 'tro dan dung'? - Anh 1

Ông Donald Trump một thông điệp tới những người phụ nữ đã cáo buộc ông lạm dụng tình dục: Các người sẽ hối tiếc về điều này. Ảnh: Reuters.

Ngày 14/10, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc về việc ông có hành vi khiếm nhã với phụ nữ.

Phát biểu tại một buổi vận động tranh cử, ông khẳng định mọi cáo buộc nhằm vào ông đều là "trò dàn dựng" và ông hoàn toàn không quen biết những người đã tố cáo mình.

Trước đó cùng ngày, tờ New York Times đăng tải bài báo đã có thêm 2 phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Trump đã sàm sỡ họ nhiều năm trước, trong đó có 1 người từng tham gia chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" do ông sản xuất năm 2007. Ngay lập tức, luật sư của ông Trump, Marc Kasowitz đã gửi thư tới Times đề nghị gỡ bài báo xuống.

Sự việc trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi hồi tuần trước, tờ Washington Post tiết lộ một đoạn video năm 2005 khi ông Trump đưa ra những lời bình luận khiếm nhã về phụ nữ. Những bê bối của ông Trump đã khiến nội bộ đảng Cộng hòa ngày càng chia rẽ liên quan tới tư cách ứng viên của vị tỷ phú bất động sản này.

Cao buoc nham vao Donald Trump chi la 'tro dan dung'? - Anh 2

Ứng viên Trump bác bỏ mọi cáo buộc và đổ lỗi cho truyền thông. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, trang thông tin WikiLeaks tiết lộ thư điện tử của một nhân viên của Quỹ Clinton, đặt ra nghi vấn về hoạt động gây vốn của quỹ này trong thời gian bà Hillary Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trong giai đoạn 2009-2013.

Trong bức thư gửi tới các đồng nghiệp của mình hồi năm 2012, ông này cho biết Đại sứ Qatar tại Washington đã đề nghị được gặp cựu Tổng thống Bill Clinton để trao ngân phiếu trị giá 1 triệu USD mà Chính phủ Qatar đã hứa sẽ dành tặng nhân dịp sinh nhật ông trước đó 1 năm.

Hiện chưa rõ cuộc gặp trên có diễn ra và quỹ từ thiện của gia đình Clinton có nhận 1 triệu USD trên hay không. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại với cam kết của bà Clinton về việc ngừng nhận các khoản đóng góp mới từ nước ngoài trong thời gian bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Đại diện của Quỹ Clinton, bà Clinton và Đại sứ quán Qatar tại Washington hiện đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Cao buoc nham vao Donald Trump chi la 'tro dan dung'? - Anh 3

Bà Clinton luôn tuyên bố Quỹ Clinton hoạt động đúng nguyên tắc. Ảnh: Getty.

Kết quả thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos công bố ngày 14/10 cho thấy có 44% số người được hỏi ủng hộ cựu Đệ nhất phu nhân Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng trong khi con số đứng về phía tỷ phú Trump là 37%. Cách biệt đã tăng lên 8% so với 7% trong cuộc điều tra ngày 11/10.

Lan Hạ

(Theo AFP)