Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maxim Sokolov cho rằng sai sót của phi công hoặc một lỗi kỹ thuật có thể là nguyên nhân gây nên vụ tai nạn máy bay Tu-154.

Bo truong Giao thong Nga neu gia thuyet tai nan may bay Tu-154 - Anh 1

Một máy bay Tu-154 của Nga. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Hãng AP đưa tin Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maxim Sokolov mới đây cho rằng sai sót của phi công hoặc một lỗi kỹ thuật có thể là nguyên nhân gây nên vụ tai nạn máy bay Tu-154 chở 92 hành khách cùng phi hành đoàn của Nga vừa qua.

Trước đó, ông Maxim Sokolov, người đứng đầu Ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154 của chính phủ Nga, cho biết các điều tra viên đang xem xét tất cả mọi giả thuyết có thể xảy ra trong vụ tai nạn máy bay này, trong đó không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Tuy nhiên Bộ trưởng Sokolov nêu rõ "hiện còn quá sớm để nói về một vụ tấn công khủng bố."

Bộ Quốc phòng Nga cho biết có 92 người đi trên chiếc máy bay Tu-154 và hiện đã tìm thấy 11 thi thể nạn nhân. Cơ quan giám định Bộ Y tế Nga đã cử nhân viên tới Sochi để tiến hành công tác nhận dạng.

Trong khi đó, các tổ chức nhà nước, tư nhân cũng như các cá nhân đang tích cực hỗ trợ nhà chức trách tìm kiếm nhằm sớm đưa thi thể các nạn nhân về đất mẹ./.