Bình gas của tàu đã bị nổ khi trên đó có 13 thuyền viên. Ngay sau đó Trung tâm đã phát thông báo hàng hải cho các tàu hoạt động trong khu vực tiến hành trợ giúp khẩn cấp.

Binh gas tau ca no tung, 5 ngu dan bong nang, 1 nguoi dang mat tich - Anh 1

Một ngư dân bị thương nặng được đưa lên bờ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, lúc 1h ngày 17/2 đã xảy ra một vụ cháy nổ nghiêm trọng trên tàu cá BV 94157TS, đang hoạt động tại khu vực biển Vũng Tàu, tại vị trí có tọa độ 09 0 55’N - 107 0 25’E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 32 hải lý.

Bình ga của tàu đã bị nổ khi trên đó có 13 thuyền viên. Ngay sau đó Trung tâm đã phát thông báo hàng hải cho các tàu hoạt động trong khu vực tiến hành trợ giúp khẩn cấp.

Tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 272 từ Vũng Tàu và tàu SAR 413 từ khu vực Côn Đảo cũng được điều đến hiện trường cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu cá Hồng Ngọc hoạt động tại khu vực hiện trường đã tổ chức cứu được 12 người trên tàu và đưa lên tàu SAR 272 vào 12h cùng ngày, hiện còn 1 người đang mất tích.

Tiếp nhận các bệnh nhân, bác sỹ đi cùng trên tàu cứu nạn đã tiến hành sơ cấp cứu cho các nạn nhân. Theo ghi nhận ban đầu, trong số 12 thuyền viên được cứu có 6 người bị thương nặng, trong đó có 1 người bị bỏng toàn thân.

Binh gas tau ca no tung, 5 ngu dan bong nang, 1 nguoi dang mat tich - Anh 2

Các ngư dân bị nỏng nặng, nhiều mảng da bong tróc khỏi cơ thể.

Qua khai thác thông tin ban đầu, tàu cá BV 94157TS bị nổ bình gas không rõ nguyên nhân, gây cháy dữ dội, thuyền viên tiến hành dập lửa nhưng một số người bị thương, bị bỏng, 2 thuyền viên bị rơi xuống biển, trong đó có 01 người sau đó đã được vớt lên tàu.

Đến 14h cùng ngày tàu SAR 272 đã đưa 12 người bị nạn về cầu cảng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III, chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Ngay sau đó tàu SAR 272 tiếp tục quay trở lại hiện trường phối hợp với tàu SAR 413 và các phương tiện khác tiếp tục tìm kiếm 01 nạn nhân còn mất tích.

Danh sách thuyền viên được cứu nạn đưa về Vũng Tàu:

Binh gas tau ca no tung, 5 ngu dan bong nang, 1 nguoi dang mat tich - Anh 3

Hình ảnh trong bài được Trung tâm cứu nạn cung cấp.

Nguyễn Cường