(Kienthuc.net.vn) - Công an huyện Bảo Lâm mới cho biết đang tạm giữ một số đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc tại chòi canh cà phê của ông Phạm Đình Duy, thôn 3, xã Lộc Phú vào ngày 21/5 vừa qua.

Tham gia đánh bạc có ông Nguyễn Văn Ninh (36 tuổi), Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lộc Phú, đại biểu HĐND huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Công Tài (41 tuổi), cán bộ tư pháp xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm cũng tham gia đánh bạc.

Em ruột của ông Ninh là Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Ngọc Bình cũng được xác định là tham gia đánh bạc cùng với ông Ninh, ông Tài cùng nhiều người khác.

Cơ quan chức năng xác định bố của ông Ninh là Nguyễn Văn Minh, tuy không trực tiếp đánh bạc nhưng tổ chức cho các con bạc vay tiền và nhận cầm cố tài sản với lãi suất cao, trục lợi bất chính.

Trước đó, lực lượng chức năng đã bắt quả tang khoảng 20 người đang tham gia cờ bạc, sát phạt nhau. Khi phát hiện công an nhiều con bạc đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 6 triệu đồng tiền mặt, 9 chiếc xe máy và một bộ xóc đĩa.

Theo phải ánh của nhiều người dân, sới bạc này đã tồn tại từ nhiều năm nay, tổ chức tinh vi, quy mô và có cả người canh gác, báo động. Điểm đánh bạc này thường được các con bạc từ nhiều nơi đánh xe đến tụ tập xóc đĩa với số tiền lớn.

TIN