(VTC News) - Máy tính để bàn cao cấp Mac Pro có nguy cơ bị Apple khai tử, một báo cáo mới tuyên bố rằng công ty đang xem xét thời hạn cho dòng sản phẩm đắt tiền nhất này.

Trích dẫn từ những nguồn tin giấu tên, Apple Insider cho biết rằng sự sụt giảm mạnh doanh số bán hàng của Mac Pro, đã khiến giám đốc điều hành của Apple phải xem xét lại việc đầu tư vào dòng sản phẩm này.

Doanh số bán Mac Pro đang sụt giảm

Một phát ngôn viên của Apple nói rằng công ty không bình luận về các tin đồn và sự đầu cơ, Apple không đưa ra con số bán hàng trên từng thiết bị, mà chỉ liệt kê các loại sản phẩm, với quý tài chính gần đây nhất kéo doanh số bán hàng lên 4,89 triệu máy Mac. Tuy nhiên, hầu hết đóng góp trong quý gần đây nhất, cũng như trong những năm qua, có được là từ việc bán các thiết bị di động của công ty.

Apple dừng sản xuất Mac Pro sẽ gây nhiều tranh cãi về sự tham gia của Apple vào thị trường máy chuyên nghiệp, một cái gì đó không được thể hiện rõ ràng trong vài năm qua. Gần đây nhất, sự thay đổi có thể được nhìn thấy với quá trình chuyển đổi của công ty từ Final Cut Pro 7 sang Final Cut Pro X, một bước nhảy làm cho một số chuyên gia video không hài lòng bởi Apple đã bỏ qua một số tính năng công việc quan trọng. Apple phản đối ý kiến này, nói rằng phiên bản mới của phần mềm đại diện cho một cách suy nghĩ cải tiến hoàn toàn tương tự bước tiến từ Mac OS 9 sang OS X.

Không có thông tin nào về doanh số máy tính để bàn Apple trong quá khứ để so sánh với sự phát triển của Mac Pro, vì vậy việc so sánh này vẫn chỉ là cảm tính, nhưng dường như Apple đang lên kế hoạch “khai tử” dòng Mac Pro và làm mờ nhạt thêm vai trò của mình trong dòng thiết bị desktop chuyên nghiệp.

Lãng Nguyên (ảnh: Cnet)

» Apple dọa kiện quán Café Đức vì... logo
» Apple thâu tóm hãng phát triển bản đồ 3D
» Samsung vượt mặt Apple về thị phần smartphone
» "Cha đẻ" Siri rời Apple
» Samsung vẫn làm ăn với Apple dù đang "đá" nhau.
» Doanh thu quý IV của Apple thấp hơn mong đợi
» Samsung bị kết luận vi phạm bản quyền Apple
» Apple sẽ ra mắt iPad Mini vào năm 2012
» Apple đánh bại hoàn toàn Samsung tại Australia
» 19/10: Toàn Apple tưởng niệm Steve Jobs