Đài truyền hình BBC đã liệt kê 5 điều không được làm tại một điểm bầu cử.

5 dieu cam lam tai diem bo phieu bau Tong thong - Anh 1

Hôm qua, con trai Eric của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã phạm ngay một sai lầm lớn khi chụp ảnh lá phiếu bầu cử và đăng lên tài khoản Twitter cá nhân. Theo luật của bang New York, đây là hành động trái pháp luật.

Trước đó, nam ca sĩ Justin Timberlake cũng đăng lên một tấm ảnh selfie trong khi đang ở địa điểm bỏ phiếu cũng làm dậy sóng dư luận. Theo luật pháp ởTennessee, nếu như chụp ảnh dạng selfie trong lúc bầu cử có thể phải trả giá bằng khoản phạt 1.000 USD hoặc một năm ngồi tù.

Hình ảnh ông Trump ngó nghiêng lá phiếu của vợ cũng được các cư dân mạng lan truyền một cách chóng mặt vì tính chất hài hước của hành động.

Dưới đây, đài truyền hình BBC đã liệt kê 5 điều không được làm tại một điểm bầu cử: 1. Không được chụp ảnh, quay phim hay ghi âm; 2 – Không được đeo huy hiệu hay mặc quần áo thể hiện quan điểm chính trị; 3 – Không được cho người khác xem lá phiếu hoàn tất của bạn; 4- Không được mang vũ khí cấm, bao gồm súng, dao các loại đến điểm bầu cử; 5 – Không được ở buồng bỏ phiếu quá 3 phút.

Hồng Hạnh