Trang Pháp từng viết status bị cho là ám chỉ Sơn Tùng đạo nhạc, Dương Khắc Linh từng nhắc tên Sơn Tùng trên show truyền hình gây nhiều tranh cãi.

Ám chỉ Sơn Tùng đạo nhạc

Tháng 11/2014, Sơn Tùng M-TP ra mắt ca khúc Chắc ai đó sẽ về gây ồn ào chuyện đạo nhạc. Dương Khắc Linh và Trang Pháp chia sẻ status liên quan nói về đề tài này. Dù status không trực tiếp nhắc đến tên giọng ca Thái Bình nhưng nhiều người cho rằng cặp đôi đang "ăn theo" độ hot của sự việc.

Trước những lời chỉ trích, Trang Pháp lập tức đưa ra ý kiến. Cô viết: "Cuộc sống tôi có đầy đủ nên không có nhu cầu dựa hơi ai. Từ lúc bước chân vào cái showbiz này tôi đã không muốn dính dáng gì những chuyện tào lao. Và xin lỗi, nếu cần dựa hơi tôi có thể dựa chỗ vững chắc hơn là cái vũng lầy này".

4 lan Trang Phap - Duong Khac Linh 'da xeo' Son Tung - Anh 1

Trang Pháp nói về chuyện "ăn theo" độ hot của Sơn Tùng.

Sau một thời gian, Sơn Tùng cho ra mắt MV Không phải dạng vừa đâu. Gây chú ý trong MV là hai nhân vật có tạo hình khá giống với Dương Khắc Linh và nhạc sĩ Phó Đức Phương. Ồn ào tiếp tục khi nhiều người cho rằng đây là cách "đá xoáy" có chủ đích của ekip Sơn Tùng. Trước đó, hai nhạc sĩ này nằm trong hội đồng kết luận ca khúc Chắc ai đó sẽ về là đạo nhạc.

4 lan Trang Phap - Duong Khac Linh 'da xeo' Son Tung - Anh 2

Hình ảnh trong MV 'Không phải dạng vừa đâu' của Sơn Tùng gây tranh cãi.

Mới đây, khi tiếp tục bị nhiều Sky (tên fanclub của Sơn Tùng M-TP) chỉ trích "đu bám", nữ ca sĩ cho biết, là người hoạt động nghệ thuật chân chính không ai muốn dính tới những ồn ào quanh chuyện đạo nhái của Sơn Tùng. Khi được báo chí phỏng vấn về chủ đề đạo nhạc, với chuyên môn có được, cô chỉ đưa ra những nhận định để phát triển nền âm nhạc chứ không đích thân chỉ trích, khẳng định một ai đó.

Lời khuyên của Dương Khắc Linh tới Sơn Tùng M-TP bị cho là 'đá đểu'

Cuối tháng 8/2016, Dương Khắc Linh nhận lời phỏng vấn của một đơn vị truyền thông. Trong bài viết anh có đề cập đến chuyện nhắn nhủ Sơn Tùng "đừng focus (chú tâm) vào những thứ trước mắt quá, hãy xây dựng sự nghiệp trên con đường âm nhạc. Bạn đủ tài năng để làm được điều này. Đừng thành nạn nhân của một người anh ham tiền".

4 lan Trang Phap - Duong Khac Linh 'da xeo' Son Tung - Anh 3

Câu trả lời của Dương Khắc Linh bị nghi ngờ "đá xéo".

Chia sẻ của Dương Khắc Linh lập tức tạo nên luồng tranh cãi. Nhiều người đặt câu hỏi, câu nói ám chỉ của nam nhạc sĩ có phải là nhắc đến Quang Huy - quản lý của Sơn Tùng M-TP hay không. Sự việc trở nên ồn ào khi fan giọng ca Cơn mưa ngang qua đổ xô dùng những lời lẽ không mấy tích cực để bình luận.

Dương Khắc Linh ám chỉ Sơn Tùng cover BigBang

Trên ghế nóng mùa giải X-Factor 2016, Dương Khắc Linh một lần nữa khiến mạng xã hội "dậy sóng" khi nhắc đến cái tên Sơn Tùng M-TP. Khi thí sinh chia sẻ từng đoạt giải nhì cuộc thi cover nhạc BigBang, nam giám khảo buột miệng nói vui: "Em đứng nhì thì ai đứng nhất em? Sơn Tùng hả?".

4 lan Trang Phap - Duong Khac Linh 'da xeo' Son Tung - Anh 4

Dương Khắc Linh nhắc đến Sơn Tùng trên sóng truyền hình.

Dù đính chính đó chỉ là một câu nói đùa nhưng phát ngôn của Dương Khắc Linh đã "châm ngòi" cho một cuộc tranh luận trên mạng xã hội sau đó.

Trang Pháp tố ekip Sơn Tùng M-TP 'chơi xấu' khi diễn chung

Trang Pháp vừa bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân chuyện bị ekip Sơn Tùng M-TP chèn ép. Sự việc được khởi xướng khi cả hai ca sĩ cùng tham gia một sự kiện âm nhạc. Trang Pháp cho biết cô chọn thể hiện We don't talk anymore, Sơn Tùng chọn hát Chúng ta không thuộc về nhau - ca khúc bị nghi đạo nhái We don't talk anymore. Ekip Sơn Tùng M-TP được cho là đã yêu cầu BTC không cho phép Trang Pháp thể hiện bài hát tiếng Anh.

4 lan Trang Phap - Duong Khac Linh 'da xeo' Son Tung - Anh 5

Trang Pháp tố phía Sơn Tùng "chơi bẩn" khi yêu cầu cô không được thể hiện 'We don't talk anymore' lúc diễn chung.

Trang Pháp bức xúc vì cho rằng lý do đưa ra rất vô lý, bản thân cô không được tôn trọng. Nữ ca sĩ giải thích, phía cô là người gửi ca khúc biểu diễn trước khi Sơn Tùng M-TP xác nhận tham gia chương trình. Nữ ca sĩ chấp nhận hủy bỏ show diễn, đền tiền hợp đồng 300% và xin lỗi fan vì không thể chấp nhận cách làm việc thiếu minh bạch này.

Phía Trang Pháp còn gay gắt hơn khi thẳng thắn nói về ồn ào đạo nhạc mà Chúng ta không thuộc về nhau từng gặp phải. "Đã phủ nhận việc đạo nhạc thì tại sao không dám để người khác hát bài đó trong chương trình?...Thành thật mong phía quản lý của bạn Sơn Tùng hãy xem xét lại cách làm việc, tư cách nghề nghiệp vì con đường của bạn Tùng còn dài, đừng vì một con đường ngắn mà mất cả con đường dài... Các bạn ca sĩ diễn trong chương trình có bạn Sơn Tùng M- TP chú ý hơn những lần sau để không hát phải những ca khúc mà 'tình cờ giống' với những bài của bạn ý".

Hiện phía Sơn Tùng không đưa ra bình luận. BTC chương trình cũng chưa có lời giải thích xác thực quanh sự việc.