HLV Fabio Capello tiết lộ bí quyết giúp Zlatan Ibrahimovic cải thiện khả năng săn bàn chính là việc theo dõi cách những đoạn videos của huyền thoại Marco van Basten.

Zlatan Ibrahimovic thanh 'sat thu' nho xem video cua Van Basten - Anh 1

Ibrahimovic thành công nhờ sự dìu dắt của Capello. Ảnh: Internet.

Zlatan Ibrahimovic là học trò của Fabio Capello trong 2 năm ở Juventus. Họ cùng nhau giành 2 Scudetto trong mùa 2004/05 và 2005/06 trước khi bị thu hồi vì vụ bê bối dàn xếp tỷ số Calciopoli làm rúng động cả nước Ý.

Fabio Capello nhớ lại: "Ibrahimovic là mẫu tiền đạo có kĩ thuật lắt léo. Khi tôi đến Juventus, ngay lập tức tôi yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng chiêu mộ cậu ấy. Tôi muốn có cậu ấy đến từ trước, khi còn dẫn dắt Roma mùa trước đó, nhưng chúng tôi đã có Totti, Cassano, Batistuta, Montella và Delvecchio.

Trong năm đầu tiên của Ibrahimovic ở Juventus, tôi nhận thấy rằng cậu ấy kém hơn tôi nghĩ khi sút bóng và không mạnh ở khâu không chiến. Ibra khi đó ưa kiến tạo hơn là ghi bàn. Tôi muốn cậu ấy 'tàn nhẫn' hơn trước khung thành đối phương và trở nên thật hoàn thiện.

Ibra có những kĩ năng như Van Basten và tôi đã cho cậu ấy xem một số videos của Basten để cậu ấy hoàn thiện hơn, di chuyển trong vòng cấm khôn ngoan hơn, dứt điểm hiệu quả hơn. Ibra đã xem ngay lập tức và thu về những thành quả hôm nay."

Khả năng săn bàn đặc biệt của huyền thoại Marco van Basten:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 07:01 11/11/2016