Zlatan Ibrahimovic nói huyền thoại người Brazil Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Zlatan Ibrahimovic than tuong Ronaldo - Anh 1

Tiền đạo Ibrahimovic, người được mệnh danh là “thần sấm” đã giành các danh hiệu vô địch cùng với các đội bóng ở Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý và Pháp.

Cùng với nửa đỏ thành Manchester anh đang trên đường tìm kiếm thêm một vương miện vô địch lần thứ năm. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên trang web thể thao, ngôi sao 35 tuổi này đã tiết lộ cựu tiền đạo Real Madrid là nguồn cảm hứng của mình khi còn là một cầu thủ trẻ.

Zlatan Ibrahimovic than tuong Ronaldo - Anh 2

Ibrahimovic đang tìm kiếm một danh hiệu vô địch lần thứ năm

“Tôi nghĩ rằng Ronaldo là một hiện tượng. Anh ấy là mẫu cầu thủ mà bất cứ điều gì đã làm đều trở nên lạ lùng. “Người ngoài hành tinh” có thể biến những điều khó khăn để trở thành trò ảo thuật”.

“Anh ấy dẫn bóng đi qua hậu vệ đối phương như ở chốn không người. Với đôi chân ma thuật của mình, Ronaldo đã làm điên đảo bất cứ hàng hậu vệ nào mà anh đối mặt. Đó là một tài năng thiên phú, anh ấy là loại cầu thủ mà trước nay chưa hề tồn tại,” Ibra nói trên Manchester News.

Zlatan Ibrahimovic than tuong Ronaldo - Anh 3

"Người ngoài hành tinh" làm ảo thuật với bóng

“Khi còn là một cầu thủ trẻ, mới chập chững bước vào thế giới bóng đá, tôi nhìn anh và nói với bản thân mình rằng. Một ngày nào đó tôi sẽ phải như thế. Một mẫu cầu thủ tạo nên sự khác biệt của những trận đấu lớn. Tôi muốm mình trở thành ngọn đèn chiếu sáng, đơn giản vậy thôi”, thần Sấm Zlatan rất thành thật khi nói về nhưng ước mơ trong quá khứ.

Zlatan Ibrahimovic than tuong Ronaldo - Anh 4

Ronaldo có những pha đi bóng như mơ

Zlatan cũng không quên nhắc đến trận chung kết World Cup 1998. Ở trận đấu đó, đội bóng của Ronaldo thất thủ trước người Pháp. Khi ấy, “Người ngoài hành tinh” chơi bóng vật vờ như người mơ ngủ. Mãi sau này Ronaldo mới lý giải hiện tượng đó rằng trước trận đấu, anh bị tấn công bởi một cơn co giật và bất tỉnh trong khoảng 4 phút. Nó xảy ra chỉ vài giờ trước trận đấu với đội tuyển Pháp.

Zlatan Ibrahimovic than tuong Ronaldo - Anh 5

Ronaldo thi đấu như người mất hồn trong trận chung kết World Cup 1998

Thần Sấm nói rằng anh không quan tâm và theo dõi trận đấu đó: “Tôi không xem bóng đá nhiều vì tôi đang chơi bóng. Tôi ăn, thở và đang nói chuyện về bóng đá ... Tôi thấy và phải tiếp xúc với nó mỗi ngày. Để tránh bị ám ảnh về nó, tôi nghĩ bạn cần phải tạo ra cho mình một khoảng trống không bóng đá. Bạn cần phải giữ một chút khoảng cách… không bóng đá để có thể chơi bóng.

Anh Trần