PN - * Ngày 8/12/2012, ngày hội Chụp ảnh chân dung cho mọi người sẽ được tổ chức tại chung cư Trần Nhật Duật và 20 điểm chụp ảnh lưu động gồm các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão ở TP.HCM.

Hơn 200 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên sẽ tham gia sự kiện này, chụp ảnh và tặng ảnh chân dung miễn phí cho khoảng 5.000 người có nhu cầu.

V.T.

* Kỷ niệm 20 năm bộ truyện tranh chú mèo máy Doraemon đến Việt Nam, ngày 9/12/2012, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức Ngày hội Doraemon và những người bạn tại Thảo Cầm Viên, TP.HCM. Nhân dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt hai phiên bản đặc biệt Doraemon truyện ngắn (45 tập) và Doraemon - Tuyển tập 45 chương mở đầu (2 tập) cùng cuốn Lịch Doraemon 2013. Vé mời tham dự được phát tại nhà sách Kim Đồng: 43 Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Giáng Ngọc

* Chương trình Thay lời muốn nói số cuối cùng của năm (sẽ diễn ra lúc 20g30 ngày 9/12 tại Nhà hát Truyền hình TP.HCM) có chủ đề Mỉm cười bước tới. Tham gia dẫn chuyện cùng MC Quỳnh Hương lần này là hai ca sĩ Hồ Trung Dũng và Vy Oanh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và VTV4.

Đ.HÀ

* Hội Phê bình phim New York vừa bình chọn bộ phim Zero dark thirty, nói về cuộc truy lùng trùm khủng bố Osama Bin Laden là bộ phim truyện nhựa hay nhất năm 2012. Zero dark thirty là tác phẩm mới nhất của nữ đạo diễn (ĐD) Kathryn Bigelow - ĐD của bộ phim đoạt giải Oscar 2010 Hurt locker. Hội Phê bình phim New York cũng bình chọn Kathryn Bigelow là ĐD xuất sắc trong năm, Daniel Day-Lewis (phim Lincoln) là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Rachel Weisz (phim The Deep blue sea) là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Hàng năm, Hội Phê bình phim New York gồm 35 nhà phê bình phim của các nhật báo, tuần báo và tạp chí định kỳ tổ chức một cuộc bỏ phiếu để bầu chọn phim hay nhất trong các phim được phát hành trong năm. Giải thưởng của Hội được coi là một trong các giải quan trọng, tiền đề cho giải Oscar. Lễ trao giải của Hội Phê bình phim New York sẽ diễn ra vào ngày 7/1/2013.

Quang Huy (Theo AP)