Ngày 5/11, Bộ Công Thương có báo cáo về việc vận hành hồ chứa những ngày qua của Nhà máy thủy điện An Khê (Gia Lai) và Nhà máy thủy điện sông Ba Hạ (Phú Yên). Bộ Công Thương yêu cầu lãnh đạo thủy điện An Khê rút kinh nghiệm trong việc báo cáo xả lũ.

Yeu cau thuy dien An Khe rut kinh nghiem - Anh 1

Đoàn công tác, do lãnh đạo Cục An toàn Môi trường làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tình hình vận hành hồ chứa, công tác phối hợp địa phương trong quá trình vận hành của Nhà máy thủy điện An Khê và làm việc với UBND tỉnh Gia Lai.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Cty Thủy điện An Khê - Ka Nak đã vận hành hồ chứa An Khê theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba và đã có thông báo cho các cơ quan theo quy định của quy trình và quy chế phối hợp với địa phương để thông báo xả điều tiết qua tràn.

Tuy nhiên, khi thông báo bằng văn bản và gọi điện cho Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) của tỉnh, Cty chỉ gửi và gọi điện cho Văn phòng thường trực PCTT và TKCN của tỉnh và chưa thông báo cho Chủ tịnh UBND tỉnh là Trưởng ban PCTT và TKCN tỉnh theo quy định, dẫn đến việc như báo chí phản ánh.

Thục Quyên