Sau gần 15 năm, chiếc Yamaha Nouvo đã chính thức kết thúc sứ mệnh của nó và chuẩn bị được thay thế bởi một mẫu xe mới. Yamaha Việt Nam cho biết trong năm 2016 họ sẽ ngừng bán Nouvo và không có phiên bản nào khác nữa. Họ không tiết lộ nguyên nhân khai tử Nouvo nhưng đã hé lộ về một mẫu scooter thể thao tên là NVX sẽ sớm được ra mắt trong năm nay.

Yamaha Nouvo là mẫu scooter thể thao nhắm tới đối tượng nam giới. Ở những năm đầu sau khi ra mắt thì Nouvo gặt hái được nhiều thành công. Nhưng trong thời gian gần đây thì đối thủ Honda Air Blade vượt trội hơn và đã chiếm lấy nhiều thị phần hơn. Cụ thể trong 8 tháng đầu năm 2016 thì doanh số của Yamaha Nouvo chỉ là 23.000 xe; bằng 1/10 so với mức 230.000 xe của Air Blade. Quả thực là rất chênh lệch!

Trong sự kiện ra mắt xe Janus, TFX150,… Yamaha Việt Nam đã hé lộ về mẫu xe scooter thể thao hoàn toàn mới là NVX và đây được cho là kẻ kế nhiệm của Nouvo. Hy vọng là mẫu xe thay thế sẽ tiếp tục mang lại thành công cho Yamaha. Thông tin về NVX sẽ được Xe Tinh tế cập nhật trong thời gian tới.