Trên tuyến QL 15A, đoạn qua xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nối từ thành phố Hà Tĩnh lên đường mòn Hồ Chí Minh, vừa xuất hiện một điểm sình lún bất thường tại Km 400 + 250. Đáng lo ngại hơn vết sình ngày càng lớn dần.

Từ sáng 3/11, trên tuyến QL 15A đoạn qua địa bàn xã Hà Linh, huyện Hương Khê xuất hiện một điểm sình lún giữa mặt đường. Cho đến sáng 4/11 vẫn chưa thấy đơn vị quản lý nào khắc phục. Hiện Hạt quản lý đường bộ 6 đã cho lập rào chắn cảnh báo và phân luồng giao thông .

Xuat hien diem sinh lun bat thuong tren QL 15A - Anh 1

Xuat hien diem sinh lun bat thuong tren QL 15A - Anh 2

Mặt đường bị biến dạng nghiêm trọng trên QL15

Theo ghi nhận của PV, điểm sình nằm ngay giữa mặt đường QL15A, ở hai bên do các phương tiện lưu thông qua lại nhiều nên cũng đã sụt lún, kèm theo đó là những đường nứt dài cả chục mét chạy dọc đường. Tại điểm sình lên khoảng chừng 30cm đến 40cm, có xuất hiện bùn phun trào lên, có thể dùng gậy thọc sâu xuống chừng 80cm.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc này, ông Nguyễn Văn Hoài - Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ 6 cho biết: "Có thể do đoạn đường này là vùng thấp, xe lưu thông nhiều, đường bị nứt, cộng với mưa liên tục trong nhiều ngày liền, nước từ trên mặt đường và hai bên mái taluy chảy xuống, đất ngậm nước tan ra thành bùn nhão. Khi xe tải hạng nặng đi qua gây sức ép khiến bùn trào lên theo các vết nứt".

Xuat hien diem sinh lun bat thuong tren QL 15A - Anh 3

Xuat hien diem sinh lun bat thuong tren QL 15A - Anh 4

Điểm sình lún bắt đầu phình to và loang ra rất nguy hiểm cho người phương tiện tham gia giao thông

Về phương án xử lý, ông Hoài cho biết thêm: "Chiều hôm qua, cán bộ các phòng ban đã xuống kiểm tra hiện trường, sáng nay đã đo đạc để xác định phương án khắc phục, giờ xử lý cũng rất khó vì xe tải hạng nặng lưu thông nhiều. Nếu đào một nửa đường để khắc phục cũng nguy hiểm".

Mặc dù mới xuất hiện nhưng đến giờ điểm sình lún đã bắt đầu phình to và loang ra, nếu không kịp thời khắc phục sẽ dẫn đến giao thông bị chia cắt vì đây là tuyến đường độc đạo nối thành phố Hà Tĩnh và huyện Hương Khê.

Phương Anh