(Theothaovanhoa.vn) -Nghệ sĩ Xuân Hinh tối qua (5/10) đã đi từ hài - bi - hát chèo cổ - đến trình diễn hầu đồng, giữ đúng "lời hứa" sẽ tung hết chiêu trò trong đêm diễn kỷ niệm 40 năm hoạt động nghệ thuật, . Khán giả cười nghiêng ngả với những màn giả gái, và những câu thoại đậm chất Xuân Hinh.

Trong đêm diễn, anh và Thanh Thanh Hiền "tái xuất" với tiểu phẩm nổi tiếng Người ngựa, ngựa người về thân phận những con người nghèo khổ, bất hạnh.

Mỗi khán giả sẽ có cảm nhận khác nhau về tiểu phẩm bi - hài này. Nhưng Xuân Hinh thì nói: "Tiếng cười của tôi không dạy dỗ ai cả, vì dạy mình cũng chưa xong, dạy vợ, dạy con cũng chưa được. Dạy người đời thì người ta đánh cho “chạy mất dép”. Mục đích tiếng cười của tôi chỉ làm vui cho đời, làm vui cho cuộc sống".

Một số hình ảnh tại đêm Liveshow - Kẻ chọc cười dân dã

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 1

Liveshow "Kẻ chọc cười dân dã" lần này là đêm diễn hề chèo tâm huyết, kỷ niệm 40 năm vào nghề của "Vua hài đất Bắc"

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 2

Mở mà đêm liveshow, Xuân Hinh biến hóa tài tình trong tiết mục chèo tuồng cổ “Ngũ biến”. Trong 10 phút, Xuân Hinh hóa thân thành 5 nhân vật mang đậm dấu ấn và phong cách của anh

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 3

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 4

Tùng Dương cũng là khách mời đặc biệt trong liveshow Xuân Hinh. Tuy nhiên, anh không diễn hài, nhưng khán giả được thưởng thức một không gian âm nhạc xuất thần trên sân khấu với ca khúc "Cu sứt hiện đại"

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 5

Bằng Kiều chia sẻ: "Tôi là fan ruột của anh Xuân Hinh, từ khi mới bước vào trong nghề đã nghe Xuân Hinh hát và mê anh từ đó tới giờ. Đối với Bằng Kiều, anh Xuân Hinh là người hát chèo hay nhất thế giới. Khi được mời đến liveshow lần này, tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi được đứng trên sân khấu của Xuân Hinh. Bằng Kiều không dám hát chèo, nhưng anh ấy bắt phải hát. Tôi phải tập 4 ngày mới hát được"

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 6

Tác phẩm "Người ngựa, ngựa người" khắc họa hình ảnh một con người vì mưu sinh phải lao động cả ngày lẫn đêm, kể cả tối 30 Tết khi mọi người trở về với mái ấm gia đình của mình . Và một con người cũng vì mưu sinh mà bất chấp mọ chuyện, lừa gạt một kẻ khốn cùng chỉ vì không có tiền về quê ăn Tết

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 7

Khi Xem xong tác phẩm, Xuân Bắc có gọi anh xe, "Anh... xe....". Xuân Bắc đã chủ động kéo xe để cho anh được làm người... Xuân Hinh nói: "Tiếng cười của tôi không dạy dỗ ai cả, vì dạy mình cũng chưa xong, dạy vợ, dạy con cũng chưa được. Dạy người đời thì người ta đánh cho “chạy mất dép”. Mục đích tiếng cười của tôi chỉ làm vui cho đời, làm vui cho cuộc sống".

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 8

Tiết mục được mong đợi, cũng là màn diễn khiến Xuân Hinh thăng hoa nhất chính là màn Hầu đồng (Giá cô Sáu).

Xuan Hinh: Chi muon lam vui cho doi - Anh 9

"Người ở đừng về" Quan họ Bắc Ninh

*Tác phẩm nổi tiếng "người ngựa, ngựa người":

Hòa Nguyễn
Thể thao & Văn hóa