Bà Võ Thị An (84 tuổi) ở thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vừa có đơn yêu cầu UBND huyện Bình Sơn điều tra, xử lý đối tượng ghi trong hồ sơ bồi thường là bà đã chết.

Xu ly doi tuong ghi nguoi con song thanh nguoi chet trong quyet dinh thu hoi dat - Anh 1

Xu ly doi tuong ghi nguoi con song thanh nguoi chet trong quyet dinh thu hoi dat - Anh 2

Đơn yêu cầu giải quyết của bà An

Theo đơn trình bày của bà An, bà là chủ thửa đất 124,232 tờ bản đồ số 2 xã Bình Thạnh, đã được UBND huyện Bình Sơn thu hồi để triển khai dự án theo quyết định số 561/QĐ-UBND ngày 26/5/2016. UBND huyện Bình Sơn cũng có quyết định về việc bồi thường 2 thửa đất 124 và 232 nói trên, với số tiền hơn 180 triệu đồng.

Khi bà An đến Trung tâm Phát triển quỹ đất Dung Quất để nhận tiền đền bù thì không được. Lý do, trong 2 quyết định của UBND huyện ghi bà Võ Thị An đã chết. Vì vậy bà không thể nhận được tiền và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong khi, hiện bà vẫn sống sờ sờ ai cũng biết.

UBND huyện Bình Sơn cũng đã có văn bản yêu cầu Trung tâm quỹ đất Dung Quất và xã Bình Thạnh kiểm tra xử lý người ghi trong hồ sơ bà An đã chết, giải quyết cho bà An nhận tiền bồi thường và xác định rõ nguyên nhân trách nhiệm của tổ chức cá nhân để xảy ra sai sót trong quá trình lập hồ sơ thu hồi đất, bồi thường dự án, có văn bản giải thích, xin lỗi công dân; báo cáo kết quả cho UBND huyện trong tháng 10/2016.