Một nữ sinh học lớp 7 ở xã Thanh Quân (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) vừa được gia đình phát hiện có bầu 7 tháng. Sau khi sự việc vỡ lở, cháu bé khai bị hai người hàng xóm hiếp dâm nhiều lần.

Xot xa nu sinh lop 7 mang bau - Anh 1

Chị T - mẹ cháu H trao đổi với PV. Ảnh: N.H

Nghi bị hàng xóm làm nhục

Vượt qua con đường đất dốc ngoằn ngoèo, nằm khép mình dưới chân núi là một ngôi nhà 3 gian, mái lợp proximăng, vách lợp bằng nứa, vừa qua gió thổi đổ vách tường vẫn chưa có tiền làm lại. Tài sản không có gì đáng giá, giữa nhà có 3 cái phản kê sát nhau là mái ấm của 6 thành viên trong gia đình bé nhỏ. Khi chúng tôi đến, cả gia đình chị Lương Thị T (trú tại xã Thanh Quân, huyện Như Xuân) đang đi gặt lúa. Phải mất gần 2 giờ đồng hồ chờ đợi, gia đình chị T mới đi làm đồng về.

Theo lời kể của chị T, thời gian qua, cháu Lương Thị H (12 tuổi, con gái chị T, đang học lớp 7) có biểu hiện khác thường, bụng to dần lên. Bố mẹ gặng hỏi thì cháu H mới cho biết, trước đó bị anh S (người cùng xã) hiếp dâm nhiều lần, dẫn đến có thai. Khi chúng tôi hỏi về những chuyện xảy ra, cháu H chỉ khóc, không trả lời bất cứ câu nào. Ngồi bên cạnh con gái, chị T cho biết, cháu H là con thứ hai trong gia đình. Hàng ngày, vợ chồng chị làm lụng ngoài đồng nên việc chăm sóc con cái không được chu đáo. Cho nên, dù cháu H có những biểu hiện bất thường nhưng chị T vẫn không hề hay biết. Chỉ đến khi cái thai ngày một to thì chị mới phát hiện và cho cháu đi khám tại trung tâm y tế.

Chị T bảo, từ ngày gia đình biết chuyện đến nay, cháu H cứ lầm lì, ai hỏi hay nói gì cũng chỉ gật hoặc lắc đầu. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình S có đến thương lượng đưa cháu H đi phá thai và bồi thường 30 triệu đồng để bỏ qua mọi chuyện. Tuy nhiên, do cháu H quá nhỏ và cái thai đã lớn nên không thể xử lý được. Chị T kể: “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ăn cơm tối xong H thường đi bắt cua để cải thiện bữa ăn và có thêm thu nhập cho cả nhà. Trong khi đó, gia đình S ở ngay cạnh cánh đồng, nơi H thường đi bắt cua mỗi buổi tối. Sau mỗi lần quan hệ, S dặn H không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Hàng ngày, H đi từ chập tối, khoảng 21h là về. Do không thấy cháu có biểu hiện gì khác nên gia đình cũng không để ý nhiều”.

Phải nghỉ học chờ sinh

Xot xa nu sinh lop 7 mang bau - Anh 2

Căn nhà nghèo xơ xác của mẹ con chị T.

Ngay sau khi gia đình chị T gửi đơn tới cơ quan công an, S lập tức bị cơ quan chức năng bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Điều bất ngờ, khi công an đưa cháu H đi lấy lời khai thì ngoài S, cháu H còn khai thêm ông K cũng đã quan hệ với cháu nhiều lần tại nhà của ông này. Hiện ông K cũng đã bị công an triệu tập lên lấy lời khai. Chị T chua xót: “Cháu H kể, sau mỗi lần quan hệ, ông K thường cho cháu hoa quả, hay vài cái kẹo. Bước đầu, H nói ông K quan hệ khoảng 5 lần, còn S thì nhiều hơn. Thực sự, tất cả đều là hàng xóm láng giềng, gia đình tôi cũng chẳng muốn làm to chuyện. Nhưng giờ thì phải nhờ đến cơ quan chức năng đòi lại công bằng cho cháu”.

Chị T nói trong nước mắt: “Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến gia đình tôi vô cùng đau đớn. Cháu H còn quá nhỏ, do cái thai đã lớn nên chúng tôi đành phải cho cháu nghỉ học chờ ngày sinh đẻ. Không biết tương lai của mẹ con cháu sẽ như thế nào, trong khi cái ăn, cái mặc của cả gia đình lúc nào cũng túng thiếu?”.

Ngày 19/10, trao đổi với chúng tôi, ông Vi Hồng Long, Chủ tịch UBND xã Thanh Quân cho biết ở địa phương vừa xảy ra vụ hiếp dâm trẻ em, nạn nhân là cháu H. Theo ông Long, gia đình chị T thuộc diện hộ nghèo của xã, suốt ngày bận bịu với công việc đồng áng, làm thuê lấy tiền nuôi con ăn học nên ít có thời gian quan tâm đến chuyện sinh hoạt của cháu H. Đối tượng S mới cưới vợ được hơn 1 năm, vợ chuẩn bị sinh con còn ông K thì bỏ vợ đã lâu, hiện sống một mình.

Đại tá Lê Hải Đăng, Trưởng Công an huyện Như Xuân cho biết: Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng S để điều tra, vì liên quan đến vụ hiếp dâm cháu bé 12 tuổi. Sau đó, Công an huyện đã chuyển đối tượng S về Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra theo thẩm quyền vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Ngọc Hưng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất