Một bé trai bẩm sinh đã bị đầu và tay của người em sinh đôi ký sinh của mình dính liền và lủng lẳng trước ngực.

Cô Hemlata Singh, 28 tuổi đến từ Rajasthan , Ấn Độ, chưa từng đi siêu âm một lần nào trong thai kỳ và dự định sẽ sinh con tại nhà. Tuy nhiên, khi cố gắng đẻ thường nhưng em bé vẫn không chui ra được, bà mẹ này được đưa đến bệnh viện phụ sản Ummed ở Udaipur.

Các bác sĩ và y tá hỗ trợ ca sinh của cô Hemlata vô cùng sốc khi họ phát hiện em bé nặng 2,9 kg không chào đời một mình mà cùng với người anh em song sinh chưa phát triển hoàn thiện dính liền ở phần ngực.

Xot thuong: Be trai bi dau va tay cua em sinh doi dinh lien lung lang truoc nguc - Anh 1

Em bé nặng 2,9 kg chào đời cùng với người anh em song sinh chưa phát triển hoàn thiện dính liền ở phần ngực (Ảnh: Mirror).

Một bé trai bẩm sinh đã bị đầu và tay của người em sinh đôi ký sinh của mình dính liền và lủng lẳng trước ngực. Cả hai bé song sinh này đều có chung gan và chung nhau các mạch máu ở phần ngực, nhưng may mắn có tim và phổi là riêng biệt.

Bác sĩ Anurag Singh, làm việc tại Khoa nhi của bệnh viện Ummed, cho biết đây là trường hợp sinh đôi ký sinh rất hiếm gặp, nhưng hai em bé có thể được phẫu thuật tách rời nhau.

Trong hai bé có một bé phát triển hoàn thiện các bộ phận, còn bé “ký sinh” kia thiếu mất cơ quan sinh dục và hai chân. Việc phẫu thuật tách rời cặp song sinh này không mấy khó khăn nhưng vẫn gây nguy hiểm.

Xot thuong: Be trai bi dau va tay cua em sinh doi dinh lien lung lang truoc nguc - Anh 2

Hai em bé có thể được phẫu thuật tách rời nhau (Ảnh: Mirror).

Đây là một ca sinh đôi ký sinh hiếm gặp. Nguyên nhân sinh đôi ký sinh là do phôi thai tách chậm trong quá trình thụ thai, khiến một trong hai thai nhi sẽ phát triển lấn át thai nhi còn lại. Không như các cặp song sinh dính liền bình thường, thai nhi ký sinh sẽ phát triển không hoàn thiện hoặc bị chung một vài cơ quan nào đó với thai nhi khỏe hơn.

Xot thuong: Be trai bi dau va tay cua em sinh doi dinh lien lung lang truoc nguc - Anh 3

Đây là một ca sinh đôi ký sinh hiếm gặp (Ảnh: Mirror).

Trên thế giới cứ 1 triệu ca sinh đẻ mới có 1 ca sinh đôi ký sinh. Hiện các bác sĩ đang nhờ sợ trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa tim để lên kế hoạch phẫu thuật tách rời khi sức khỏe của hai bé đã ổn định.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep