Nếu không có đơn thì chỉ là anh em giỡn chơi bình trường. Nhưng có đơn, mà người liên quan lại trong ngành công an nên chúng tôi phải xử lý...''

Xem xet ky luat Truong CA phuong gat ma nu dan quan - Anh 1

Trao đổi với Tuổi trẻ ngày 3/10, đại tá Nguyễn Thanh Hải, trưởng công an TP. Long Xuyên (An Giang) cho biết, cơ quan này đã gửi báo cáo đề nghị công an tỉnh An Giang xem xét kỷ luật khiển trách trung tá Nguyễn Văn Quýt, trưởng công phường Mỹ Xuyên do vi phạm quy tắc ứng xử của ngành.

Theo đại tá Hải, trung tá Quýt bị đề nghị xử lý sau khi có đơn tố cáo vị trung tá này có hành vi đùa giỡn với nữ dân quân tên T. cũng trong phường Mỹ Xuyên. Hiện vụ việc đang được xem xét giải quyết theo quy trình.

Trước đó, ngày 1/10 báo Dân việt thông tin rằng, theo nguồn tin từ Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi Công an tỉnh An Giang đề nghị kỷ luật trung tá Nguyễn Văn Quýt - Trưởng Công an phường Mỹ Xuyên với hình thức khiển trách vì vi phạm quy tắc ứng xử.

Cụ thể, trung tá Quýt bị đề nghị kỷ luật vì cách đây vài tuần, Công an thành phố Long Xuyên nhận được đơn của bà N.T.H tố cáo trung tá Quýt ''sàm sỡ, cưỡng bức'' nữ dân quân T. (là cháu của bà H) đang công tác tại một khu phố thuộc phường Mỹ Xuyên.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an thành phố Long Xuyên đã ra quyết định thanh tra đối với trung tá Quýt.

Kết quả thanh tra cho thấy, trung tá Quýt không có hành vi cưỡng bức, cũng không sàm sỡ mà có hành vi đùa giỡn quá trớn, dùng tay gạt trúng má, bẹo má nữ dân quân.

Hành vi này vi phạm quy tắc ứng xử của người chiến sĩ công an nhân dân nên Công an thành phố Long Xuyên đã tổ chức kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật hình thức khiển trách.

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, quyết định kỷ luật chính thức vẫn chưa có. Bởi lẽ, kỷ luật theo hình thức nào thì sắp tới sẽ do hội đồng kỷ luật họp quyết định.

Theo thiếu tướng Bùi Bé Tư, vụ việc không lớn, nhưng do có đơn thư khiếu nại nên công an phải xử lý. Bản thân cô T. và trung tá Quýt lâu nay quan hệ công việc tốt.

''Nếu không có đơn thì chỉ là anh em giỡn chơi bình trường. Nhưng có đơn, mà người liên quan lại trong ngành công an nên chúng tôi phải xử lý và việc xử lý có phần nghiêm khắc hơn so với người ngoài ngành để người dân không thắc mắc.''

Trường Giang