Tuy có sức mạnh khác nhau, như trong cuộc đua thể loại Drag race, chưa chắc Aventador sẽ chiến thắng.

Lamborghini Aventador là một trong những chiếc xe tiêu biểu nhất của thế kỷ 21. Nó có tất cả những gì làm nên thành công như tốc độ xé gió, tiếng động cơ làm say đắm lòng người và thiết kế tuyệt đẹp không thể lẫn vào đâu được. Aventador chắc chắn có tốc độ rất nhanh khi có động cơ V12 6.5 lit, 691 mã lực.

Xem sieu xe Lamborghini Aventador 691 ma luc do suc cung "xe lai" Acura NSX 573 ma luc - Anh 1

Trong khi đó, Acura NSX (hay còn gọi là Honda NSX, Acura NSX là tên gọi ở thị trường Mỹ) gần như là đối lập hoàn toàn so với Aventador. Về mặt thiết kế thì chiếc xe hybrid (loại xe có hệ thống truyền năng lượng dạng lai) đến từ hãng Acura cũng có những nét rất “ngầu” và nhìn chung là rất đẹp mắt, nhưng về phần sức mạnh thì NSX được trang bị động cơ V6 3.5 lit, hai bộ tăng áp động cơ và 3 mô tơ điện. Dù cho có những công nghệ cao cấp nhưng động cơ chỉ 573 mã lực của NSX có phần thua kém khá xa khi so với Aventador.

Với sự khác nhau như vậy, bạn nghĩ chiếc xe nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua tốc độ, nếu muốn biết thì mời bạn xem quan đoạn video hấp dẫn dưới đây:

Xem sieu xe Lamborghini Aventador 691 ma luc do suc cung "xe lai" Acura NSX 573 ma luc - Anh 2

Acura NSX vs. Lamborghini Aventador

Như bạn đã thấy, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Lamborghini Aventador sẽ dễ dàng cho Acura NSX “ngửi bụi”, nhưng thật bất ngờ khi chính NSX mới là người chiến thắng trong cuộc đua dạng drag race này. Đua Drag là thể loại đua xe đơn giản thường chỉ có 2 chiếc xe tham gia trên một đường đua ngắn, thẳng, hai xe sẽ chạy song song nhau và chiếc nào cán đích trước sẽ thắng.

Có thể, trên đường đua dài Acura NSX sẽ không phải đối thủ của Lamborghini Aventador, nhưng với Drag race, thể loại đua đòi hỏi rất cao khả năng tăng tốc bức phá của xe, thì NSX đã chiến thắng.

Tham khảo: Popularmechanics