...và bắn cả bí ngô nữa.

Có lẽ ná cao su là một món rất quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta, ta thường dùng nó để bắn trộm trái cây nhà hàng xóm hay thậm chí dùng để bắn chim. Để sử dụng ná thì “đạn” thường là những viên đá nhỏ. Dù chúng ta có muốn dùng “đạn” lớn hơn thì cũng không được vì kích thước của ná thường chỉ lớn bằng bàn tay.

Xem na cao su khong lo co the ban qua bong bowling bay xa hang tram met - Anh 1

Thế nhưng, anh chàng Joerg Sprave của kênh YouTube Slingshot Channel thì lại không thích một chiếc ná cao su bình thường, anh đã từng tạo ra nhiều loại ná độc đáo, nhưng “hệ thống” lần này mới chính là tác phẩm “khủng” nhất từ trước đến giờ của anh.

Thay vì chỉ là vài sợi thun gắn vào cành cây gỗ, thì hệ thống của Sprave là cả một bệ phóng với chân chống hoành tráng và dây thun khổng lồ. Tất nhiên, loại đạn mà nó sử dụng cũng không phải loại thường. Sprave đã dùng cả một quả bóng bowling để thử nghiệm. Kết quả cho thấy sức mạnh của chiếc ná khổng lồ này rất đáng nể khi phóng quả bóng đi xa đến gần 100m ở góc bắn 23,5 độ, theo Sprave nói trên YouTube thì nếu tăng góc bắn lên 40 độ, quả bóng bowling có thể bay xa đến 130m. Không dừng lại ở đó, Sprave tiếp tục thử nghiệm với trái bí ngô khổng lồ và kết quả cũng không kém phần thuyết phục, có lẽ đây là một món đồ chơi khá hợp với mùa Halloween chứ nhỉ?

Xem na cao su khong lo co the ban qua bong bowling bay xa hang tram met - Anh 2

Ná cao su khổng lồ bắn quả bóng bowling bay xa cả trăm mét

Ngoài video dạng thông thường, bạn cũng có thể xem cảnh thử nghiệm chiếc ná này dưới dạng video 360 độ tại đây .

Tham khảo: Popularmechanics