'Xe mù', xe 'cà tàng' chở hàng cồng kềnh phóng bạt mạng trên đường phố đang là nỗi khiếp sợ của nhiều người Sài Gòn. Dù Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM kiên quyết xử lý nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn

Xe 'mu' het dat bi CSGT truy bat tren duong pho Sai Gon - Anh 1

CSGT đang kiểm tra số khung, số máy của xe 'cà tàng' trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP.HCM)

Ngày 30.11, Đội CSGT Chợ Lớn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý "xe mù", xe "cà tàng" trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP.HCM).

VIDEO: CSGT truy bắt 'xe mù' trên đường phố Sài Gòn - Thực hiện: Vũ Phượng - Trung Dung

Chưa đầy 30 phút CSGT đứng chốt, nhiều trường hợp "xe mù" đã bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính và xử phạt. Đa số những trường hợp này đều chở hàng cồng kềnh, biển số xe mờ, không xuất trình được giấy tờ xe, Giấy phép lái xe và cả Chứng minh nhân dân.

Xe 'mu' het dat bi CSGT truy bat tren duong pho Sai Gon - Anh 2

Các xe tự ý thay đổi kết cấu, mờ biển số cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý

Do đó, CSGT đã lập biên bản các trường hợp trên và viết biên bản tạm giữ phương tiện.

Đại úy Huỳnh Công Thắng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cho biết hiện nay trên địa bàn đơn vị đảm trách có nhiều chợ nên thường thấy "xe mù" chở hàng cồng kềnh lưu thông trên phố. Đây là nguyên nhân gây tai nạn giao thông và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Xe 'mu' het dat bi CSGT truy bat tren duong pho Sai Gon - Anh 3

Người vi phạm không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe và không mang theo CMND.

Theo Đại úy Thắng, sau 1 năm tập trung xử lý "xe mù", Đội Chợ Lớn đã xử lý được 300 trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vì giá trị của mỗi chiếc "xe mù" thường dưới 3 triệu đồng nên nhiều người vẫn "liều mạng" điều khiển những xe này và chở theo hàng cồng kềnh.

Xe 'mu' het dat bi CSGT truy bat tren duong pho Sai Gon - Anh 4

"Xe mù" thường được dùng để vận chuyển hàng hóa

"Bên cạnh đó, việc xử phạt người điều khiển các loại xe hai bánh không đảm bảo an toàn kỹ thuật cũng gặp nhiều khó khăn. Khi thấy lực lượng chức năng hoặc nghe báo có CSGT đứng chốt thì những người điều khiển các phương tiện này thường chọn hướng di chuyển vòng tránh hoặc tập trung di chuyển vào các khung giờ cao điểm khi lực lượng CSGT đang thực hiện điều tiết giao thông để tránh bị xử phạt", Đại úy Thắng cho biết thêm.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt trong 11 tháng đầu năm, phòng đã lập biên bản xử lý 7.420 trường hợp xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Trong đó chủ yếu là xe không thắng, không đèn, tự ý thay đổi kết cấu,...

Vũ Phượng - Trung Dung