Đang chạy hơn 100km/giờ trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thì bất ngờ chiếc xe khách bị đối tượng lạ mặt đứng trên cầu vượt ném đá vỡ kính, tài xế bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 19h ngày 18/10, trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn.

Được biết, chiếc xe khách bị ném đá của nhà xe Anh Huy BKS 29B-140.91 đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội (hướng Hải Phòng – Hà Nôi) khi đi đến khu vực huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên bất ngờ bị một số kẻ lạ mặt đứng trên cầu vượt ném xuống chiếc xe khách.

Hậu quả, phần kính phía trước của xe khách bị thủng một lỗ, viên đá văng vào tay trái của tài xế Tiến làm bị thương, được đưa đi bệnh viện để điều trị. Công ty phải huy động xe lên cao tốc để tiếp tục đưa khách về bến.

Xe khach bi nem da tren duong cao toc Ha Noi- Hai Phong, tai xe trong thuong - Anh 1

Xe khach bi nem da tren duong cao toc Ha Noi- Hai Phong, tai xe trong thuong - Anh 2

Chiếc xe khách bị ném đá trên đoạn đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Theo một số hành khách trên xe cho biết, trên xe có khoảng hơn 30 hành khách khi đi đến đoạn đường trên, nhiều hành khách có nghe thấy một tiếng động lớn sau đó kính bắn vương vãi ra sàn xe, chiếc xe cũng bị mất lái nhưng rất may là tài xế xử lý kịp thời.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã thông báo lên cơ quan chức năng địa phương, nhận được tin báo công an huyện Yên Mỹ cũng đã có mặt để điều tra làm rõ.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Anh Tú, Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát triển hạ vầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, phía ban quản lý lập tức đã cùng các cơ quan chức năng tới hiện trượng vụ việc để làm rõ nguyên nhân. Đoạn đường trên có gắn camera theo dõi nhưng do sự việc xảy ra tại địa điểm tối nên camera không quay được rõ nét những đối tượng ném đá”.

-> Nghệ An: Bắt giữ người phụ nữ trẻ ‘hành nghề ‘ đưa trẻ em đi bán

Mỹ Linh (T/h)