Sau khi bị ném đá, chiếc xe khách bị vỡ thủng một mảng kính lớn ngay vị trí lái xe ngồi, còn tài xế bị thương một bên cánh tay chảy máu rất nhiều.

Vào khoảng 19h ngày 18/10, trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tiếp tục xảy ra một vụ ném đá vào xe khách thuộc địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng yên khiến cho nhiều hành khách trên xe bị một phen hú vía hoảng loạn.

Được biết, chiếc xe khách bị ném đá của nhà xe Anh Huy BKS 29B-140.91 đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội (hướng Hải Phòng – Hà Nôi) khi đi đến khu vực huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên bất ngờ bị một số kẻ lạ mặt đứng trên cầu vượt ném xuống chiếc xe khách.

Theo một số hành khách trên xe cho biết, chiếc xe khách được xuất phát từ lúc 18h tại Hải Phòng để về bến xe Yên Nghĩa, Hà Nội, trên xe có khoảng hơn 30 hành khách khi đi đến đoạn đường trên nhiều hành khách có nghe thấy một tiếng động lớn sau đó kính bắn vương vãi ra sàn xe, chiếc xe cũng bị mất lái nhưng rất may là tài xế xử lý kịp thời.

Xe khach bi nem da tren cao toc Ha Noi – Hai Phong, nhieu nguoi so hai - Anh 1

Viên đá ném vào xe khách khá lớn.

Khi chiếc xe dừng lại mọi người mới biết là xe bị ném đá, Hậu quả, xe bị vỡ thủng một mảng kính lớn ngay vị trí lái xe ngồi, còn tài xế bị thương một bên cánh tay chảy máu rất nhiều.

Qua kiểm tra, chiếc xe bị hư hỏng phần kính trước, trên xe có một hòn đá cỡ lớn nặng khoảng 6 kg.

Nhiều hành khách bày tỏ nỗi bức xúc, đây là hành vi đáng lên án cần được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nếu như hòn đá lao trúng mặt tài xế thì không biết tính mạng của hơn 30 hành khách sẽ ra sao.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã thông báo lên cơ quan chức năng địa phương, nhận được tin báo công an huyện Yên Mỹ cũng đã có mặt để điều tra làm rõ.

Sáng ngày 19/10, trao đổi với PV, ông Trần Anh Tú - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Phát triển hạ vầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra phía ban quản lý lập tức đã cùng các cơ quan chức năng tới hiện trượng vụ việc để làm rõ nguyên nhân”.

Vị này cho hay: “Đoạn đường trên có gắn camare theo dõi, tuy nhiên do sự việc xảy ra vào địa điểm tối nên camera không quay được rõ nét những đối tượng ném đá. Hiện tại, phía công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ sự việc.

Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng nó tiềm ẩn nhiều cơ gây tai nạn giao thông cao, chúng tôi kiên quyết xử lý sự việc này để đảm bảo an toàn các phương tiện và các hành khách”.

TƯỜNG VY

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật