Rảo bước vào phố đi bộ Hà Nội, nhiều người dễ dàng bắt gặp hình ảnh bạn trẻ sử dụng xe điện thăng bằng đang tiềm ẩn nguy cơ liên quan đến tai nạn này.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 1

Xe điện thăng bằng hay còn gọi là ván điện thời gian qua đã trở thành trò chơi mới của nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước. Nó thịnh hành bởi sự độc đáo và mới lạ, tuy nhiên như đã biết, loại hình di chuyển này mang đến nhiều tiềm ẩn nguy hiểm cho những người xung quanh cũng như chính người sử dụng.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 2

Vào những dịp cuối tuần, nếu có thời gian rảo bước vào phố đi bộ Hà Nội, nhiều người dễ dàng gặp những hình ảnh những bạn trẻ và có cả các em bé sử dụng những chiếc xe điện thăng bằng này.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 3

Nhưng nhiều bạn trẻ đến phố đi bộ không chỉ dùng xe điện cân bằng để trượt mà còn lượn lách và biểu diễn “xiếc” gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 4

Cũng trên con phố đi bộ xung quanh hồ Gươm, rất nhiều người đã tận dụng thời cơ xe điện cân bằng lên ngôi để kiếm lợi nhuận. Họ cho thuê những chiếc xe này với giá giao động từ 20.000 - 30.000 đồng/ giờ.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 5

Mặc dù biết sự nguy hiểm tiềm ẩn của phương tiện di chuyển hai bánh bằng điện này nhưng nhiều phụ huynh vẫn để con cái mình sử dụng trên phố đi bộ.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 6

Các bé đi trên xe điện cân bằng chưa được kiểm chứng về độ an toàn trên phố đi bộ xung quanh hồ Gươm.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 7

Để sử dụng được phương tiện này, người dùng phải chuẩn bị tinh thần rất vững và chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh cũng như người sử dụng.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 8

Nhiều chủ cho thuê xe điện thăng bằng đã tự chế ra chiếc ghế ngồi và bánh phụ để khách dễ dàng sử dụng.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 9

Tuy nhiên với tốc độ lên khoảng hơn 20km/h, việc va chạm với những người đi bộ là điều có thể xảy ra.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 10

Còn nhớ, cách đây chưa lâu tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã có trường hợp gặp nguy hiểm từ ván trượt điện. Đó là trường hợp của một bé trai 9 tuổi, bị gãy xương do sử dụng ván trượt điện. Mới đây, cũng trên phố đi bộ Hồ Gươm đã xảy ra tai nạn với ván trượt thăng bằng. Một cô gái 18 tuổi tại Hà Nội sau khi chơi ván trượt đã bị mất đà và ngã gây chấn thương. Ảnh: nguồn Facebook Thắng Quyết Nguyễn.

Xe dien thang bang 'tung hoanh' tren pho di bo Ha Noi - Anh 11

Tai nạn lần này tiếp thêm một lời cảnh báo đối với người dân khi sử dụng loại phương tiện này. Các hộ kinh doanh, cho thuê xe điện cân bằng cũng bị cho là làm ăn khá tắc trách khi cho thuê xe nhưng không kèm theo các phương tiện bảo hộ khách như mũ bảo hiểm, miếng bảo vệ khuỷu tay, đầu gối và gián tiếp góp phần tạo ra nhiều sự cố đáng tiếc cần phải được điều chỉnh trong thời gian tới.