Xavi Hernandez đã cán mốc 700 trận cho Barcelona trong chiến thắng Getafe 2-0. Tiền vệ 33 tuổi cảm thấy rất vinh dự với kỷ lục mới này.

Xavi hiện vẫn là cầu thủ khoác áo Barcelona nhiều trận chính thức nhất. Cột mốc 700 trận anh vừa đi qua càng khiến những người bám đuổi khó có cơ hội vượt qua bởi người thứ hai là Carles Puyol chỉ có 589 trận ra sân cho Barcelona. Hơn nữa Puyol đã bước sang tuổi 36 và không thường xuyên ra sân vì chấn thương. Vì thế trong một vài năm nữa, Xavi có thể yên tâm về vị thế kỷ lục gia của mình.

Và quan trọng hơn, cột mốc 700 trận cũng tiếp thêm cho anh động lực để tiếp tục cống hiến. Trên kênh TV3, sau trận gặp Getafe, tiền vệ 33 tuổi nói: “Đây là một trận đấu hết sức đặc biệt. Tôi cảm thấy nó rất quan trọng. Tôi hạnh phúc được tiếp tục chơi bóng cho Barcelona thêm một năm nữa. Không thể đòi hỏi hơn”.

“Đội bóng đang chơi tốt, mọi cầu thủ đều chơi ấn tượng và chúng tôi cũng duy trì được phong độ vốn có. Chúng tôi tự hài lòng với chính mình”.

Được biết Andres Iniesta là người có khả năng đuổi kịp Xavi nhất về số lần ra sân cho Barca khi lúc này anh có 483 trận và trẻ hơn Xavi bốn tuổi.

Theo Goal