(HQ Online)- Trên một số trang báo mạng có đưa thông tin nhiều trẻ trong trường mầm non Hoa Lan (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) ngày 17-10-2014 sau khi uống sữa Dumex Fruit & Veg tại trường khi về nhà xuất hiện biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan nhanh chóng xác minh thông tin.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhà trường cho biết trong số 248 trẻ sử dụng sản phẩm nói trên vào ngày 17-10, có từ 5-7 trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa (theo dõi đến ngày hôm sau các cháu đã đi vệ sinh bình thường và không còn biểu hiện rối loạn tiêu hóa kéo dài), các cháu lớp khác và độ tuổi khác đều không có biểu hiện gì bất thường. Nhà trường đã không thông báo vụ việc này đến các cơ quan y tế tại địa phương.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Hải Phòng ngày 13-11, Tổ công tác gồm Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Phòng Y tế quận Lê Chân đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo trường mầm non Hoa Lan và kiểm tra kho chứa sản phẩm của nhà phân phối tại địa chỉ 103 đường Ngô Quyền, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Tại thời điểm kiểm tra, kho đạt đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nhiệt độ trong kho 22độ C, có sổ theo dõi nhiệt độ hàng ngày, đầy đủ kệ để hàng và hệ thống che chắn côn trùng). Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu của lô sản phẩm Dumex Fruit & Veg bước 3 sử dụng cho trường mầm non Hoa Lan để tiến hành kiểm nghiệm.

Theo báo cáo giải trình của Công ty Danone Dumex Việt Nam (ngày 12-11), Công ty nhận được thông tin từ Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan về việc có 5-6 trẻ bị nôn trớ và tiêu chảy sau khi sử dụng thực phẩm bổ sung Dumex Fruit & Veg bước 3 dành cho trẻ từ 1-3 tuổi dạng lon thiếc, trong khi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được nhà trường cung cấp cho phóng viên là bột sữa dinh dưỡng Dumex Dugro Fruit & Veg bước 4 dành cho trẻ từ 3-6 tuổi dạng gói.

Cả hai sản phẩm nói trên đều đã được Công ty xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm và hiện đang còn hiệu lực.