Sếp của Wolfsburg thừa nhận việc bán Kevin De Bruyne và Ivan Perisic để nhận một khoản tiền lớn vào năm 2015 đã khiến CLB Đức trả giá.

Wolfsburg hoi tiec vi ban De Bruyne cho Man City - Anh 1

Giám đốc thể thao của Wolfsburg Klaus Allofs thừa nhận đội bóng đã thất bại trong việc tìm người thay thế xứng tầm sau sự ra đi của bộ đôi Kevin De Bruyne và Ivan Perisic vào năm 2015.

De Bruyne và Perisic là hai nhân tố chủ chốt giúp Wolfsburg cán đích ở vị trí thứ 2 tại Bundesliga mùa giải 2014/15, và màn trình diễn xuất sắc của bộ đôi này đưa họ lần lượt chuyển đến Manchester City và Inter Milan.

Với Wolfsburg, đội bóng Đức đã thất bại trong việc xây dựng đội hình kể từ khi không còn hai cầu thủ quan trọng - chỉ đứng thứ tám ở mùa giải kế tiếp, trong khi hiện đang xếp ở vị trí thứ 16 trong mùa giải này - và Allofs đã thừa nhận sai lầm khi bán hai tiền vệ tấn công này.

"Chúng tôi đã thực hiện một số quyết định trong quá khứ mà không chứng minh được sự thành công," Allofs nói với Sport Bild.

"Về quan điểm kinh doanh thì đó là một quyết định đúng để bán De Bruyne và Perisic, thậm chí dù chúng tôi biết mình sẽ mất đi rất nhiều chất lượng."

"Trên giấy tờ, chúng tôi mang lại chất lượng với những câu thủ chúng tôi đã chiêu mộ, nhưng những chuyển đổi đó không như chúng tôi mong đợi."

"Nhìn lại, mọi người có thể nói rằng chúng tôi đã thất bại trong việc thay thế De Bruyne và Perisic."

Nguồn: Báo Đất Việt

Mỹ Hằng | 21:29 26/10/2016