Huấn luyện viên người Pháp Arsene Wenger của Arsenal tin rằng câu lạc bộ thành London cần phải kết thúc vòng bảng Champions League với ngôi vị số 1.

Wenger muon Arsenal len dinh - Anh 1

Wenger thừa nhận Arsenal phải nhất bảng Champions League. Ảnh: Internet.

Trong 5 mùa giải gần đây tại Champions League , việc luôn kết thúc vòng bảng với vị trí số 2 đã khiến Arsenal gặp rất nhiều bất lợi tại vòng knock-out Champions League, khi phải gặp nhiều đối thủ xương xẩu. Và dĩ nhiên là họ đã bị loại. Đó là lý do Wenger tin năm nay Arsenal cần phải làm khác.

"Kết thúc vòng bảng ở vị trí số 1 là mục tiêu quan trọng của chúng tôi," huấn luyện viên Arsene Wenger thừa nhận trong bài phỏng vấn trước trận đấu với Ludogorets Razgrad. "Chúng tôi cần thực hiện từng bước một. Đã gặp Paris Saint-Germain trên sân khách, chúng tôi giờ phải gặp họ trên sân nhà. Chúng tôi đang có lợi thế lớn để kết thúc vòng bảng với ngôi vị nhất bảng."

Lúc này, Arsenal đang dẫn đầu bảng A Champions League với 6 điểm cách biệt so với Basel hay Ludogorets Razgrad. PSG cũng có 7 điểm ngang với Arsenal, nhưng hiệu số bàn thắng-bại của họ không tốt bằng đại diện nước Anh. Wenger cũng thừa nhận việc kết thúc ở vị trí thứ 2 ở vòng bảng Champions League đã khiến Arsenal "trả giá" bằng việc gặp Bayern Munich hay Barcelona.

NT - Thể Thao Việt Nam | 06:05 01/11/2016