Chiều 17/10, ông Trần Bình Hưng - Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố và tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng thực hiện 28 vụ trộm cắp với số tiền trên 300 triệu đồng.

Theo đó hai đối tượng gồm Lê Văn Trường (24 tuổi, ngụ phường Ea Tam) và Lê Văn Độ (29 tuổi, ngụ phường Tân Thành). Bằng thủ đoạn mua các dụng cụ gồm kìm cắt sắt, búa, đục, rồi chở nhau tìm nhà người dân có tài sản nhưng khóa cửa để đột nhập vào trong trộm cắp, trong thời gian từ tháng 7 đến nay, Trường và Độ đã thực hiện 28 vụ trộm cắp với số tiền trên 300 triệu đồng.

Vua ra tu vi nghien ma tuy, 2 thanh nien tiep tuc trom cap tai san - Anh 1

Hai đối tượng Trường và Độ tại cơ quan điều tra.

Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, sau khi trộm cắp được tài sản Trường và Độ đã mang đi cất giấu ở nhiều nơi khác nhau chờ tiêu thụ.

Qua quá trình theo dõi và điều tra, ngày 2/10, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của đối tượng, thu giữ nhiều xe máy, tivi, laptop, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Cũng theo thông tin tại cơ quan điều tra, 2 thanh niên trên đều nghiện ma túy, có tiền án về Trộm cắp tài sản và mới vừa ra tù.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan.

Giáp Văn